VIỆC NHỎ, Ý NGHĨA LỚN

          Trong xã hội hiện nay, khi đâu đó lòng tham đang trổi dậy, lòng tốt bị “đánh cắp”, thì hành động nhặt được của rơi, tìm người trả lại của cán bộ, nhân viên tại Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn là những tấm gương sáng cho nghĩa cử cao đẹp trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

          Những việc sẵn sàng giúp đỡ, truy tìm, trả lại vật dụng, tài sản, phương tiện cho du khách và các hoạt động hỗ trợ khác khi du khách yêu cầu của cán bộ, nhân viên Ban quản lý Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn  là việc làm có thật; hoàn toàn tự nguyện và mang tính truyền thống mà chưa hẳn nơi đâu, điểm du lịch nào có thể thực hiện được. Việc làm truyền thống này không những nhận được những lời cảm ơn chân thành từ phía du khách mà còn nhận được nhiều lời khích lệ, biểu dương từ các cấp lãnh đạo của ngành, của địa phương.

Lãnh đạo đơn vị luôn động viên kịp thời, tặng giấy khen “người tốt, việc tốt”

          Để giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp này, những năm qua, Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã có những chỉ đạo sát sao đối với cán bộ, nhân viên là phải làm tốt hơn nữa công việc giúp đỡ du khách, sẵn sàng trả lại của rơi cho du khách, giúp truy tìm tài sản, vật dụng mà du khách vô tình làm mất hoặc để quên… xem đó là lương tâm và trách nhiệm của những người làm công tác văn hóa du lịch.

          Tính từ đầu năm đến tháng 11 năm 2019, đơn vị đã trao trả lại 50 trường hợp tài sản của du khách bị bỏ quên trong hành trình tham quan. Với số lượng tương đối lớn du khách tham quan, thưởng lãm ở Ngũ Hành Sơn, việc du khách để quên, đánh rơi, thất lạc tài sản… xảy ra khá thường xuyên. Các tài sản đó cũng rất đa dạng, nhiều tài sản giá trị rất lớn. Bên cạnh các tài sản có giá trị còn có rất nhiều giấy tờ tùy thân, vật kỷ niệm, với người khác thì không có giá trị gì mấy nhưng với du khách thì rất quan trọng. Xác định rõ điều đó, với chức năng, nhiệm vụ được giao và cũng là trách nhiệm của người làm du lịch, mỗi khi phát hiện tài sản, tất cả cán bộ, nhân viên của Ban Quản lý, kể cả các cơ sở kinh doanh, các thợ chụp hình cũng như những hộ bán giải khát chung quanh khu Danh thắng, đều tìm mọi cách trả lại cho du khách…

           Ông Nguyễn Văn Hiền, Bí Thư Đảng ủy – Trưởng Ban Quản lý Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn cho biết  “ Giúp đỡ du khách chính là giúp đỡ bản thân mình, góp phần tạo dựng hình ảnh cho đơn vị. Đây là nét đẹp văn hóa mà tôi thường  xuyên nhắc nhở cán bộ, nhân viên của mình và trân trọng những việc làm nhỏ mà ý nghĩa lớn đó”.

          Thực hiện chỉ đạo của đơn vị  và ý thức trách nhiệm cao trong mọi công việc, phần việc của từng cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn, thời gian qua đã có những việc làm thiết thực, hiệu quả, mang lại niềm tin đối với du khách, tạo được ấn tượng và giữ vững “thương hiệu” du lịch Ngũ Hành Sơn là điểm đến “An toàn, Văn minh, Thân thiện”./.

Tổ Quảng bá du lịch

Hình ảnh một số trường hợp trao trả

Bộ phận Hỗ trợ du khách trao trả 01 điện thoại samsung, 01 passport và một số giấy tờ cá nhân mang tên Kim Ok Hee – Hàn Quốc

Anh Lê Viết Dũng (hướng dẫn) nhặt được một túi xách trong Động Âm Phủ và trao trả, trong đó có 02 điện thoạt Samsung note 10, 329$, hơn 2 triệu tiền Việt và một số thẻ cá nhân của khách Hàn Quốc.

Chị Nguyễn Thị Thu Diệu (Tổ chụp hình) Trao trả 01 ví trong đó có 02 điện thoại và 2.000.000đ  đã nhặt được trên khu vực tháp Xá lợi của chị Lưu Thị Ánh (TP Hồ Chí Minh) vv…