Tản mạn về ngày tôn vinh phụ nữ 8/3

          Ngày Quốc tế phụ nữ là dịp để chúng ta tôn vinh và dành tặng những điều tốt đẹp nhất cho phái nữ – một nửa của thế giới. Chính vì thế, cứ mỗi dịp nhân ngày Quốc tế phụ nữ hằng năm, Lãnh đạo Ban quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đều tổ chức gặp mặt nữ cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị nhằm gửi lời chúc mừng tốt đẹp và  động viên chị em cống hiến trí tuệ, sức lực cho sự phát triển của đơn vị, tiếp tục phát huy phẩm chất của người Phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. 

          Ban quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn có 73 cán bộ, viên chức, người lao động, với hơn 40 viên chức lao động là nữ, làm nhiệm chuyên môn tại các Tổ: Văn phòng, Bán vé, Hỗ trợ, Dịch vụ …Với đặc thù nhiệm vụ của đơn vị là phục vụ du khách tham quan tất cả các ngày trong năm, đặc biệt tăng cường vào các ngày Lễ, Tết… với phương châm “lấy niềm vui của du khách làm niềm vui của chính mình, vui sau cái vui của mọi người”. Vào ngày Quốc tế phụ nữ như hôm nay, các chị em Ban quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn luôn sẵn sàng phục vụ du khách tham quan, lấy sự hài lòng của du khách làm món quà tinh thần cho mình.

          Bắt đầu công việc hàng ngày – bán vé tham quan phục vụ du khách, chị Đồng Thị Thùy Trang, Tổ trưởng Tổ Bán vé chia sẻ: Sau gần 20 năm gắn bó với công việc, điều khiến chị Trang vui  là sự hài lòng của du khách khi đến  với Di tích Danh thắng này.

          Khác với Chị Trang, chị Nguyễn Thị Tình, Tổ trưởng Tổ Vệ sinh môi trường, bắt đầu công việc sớm hơn các Tổ, Đội khác và trước khi du khách tham quan đến. Công việc của tổ chị là đảm bảo, giữ gìn vệ sinh môi trường khu danh thắng luôn xanh-sạch-đẹp, chị Tình chia sẻ:  Niềm vui của chị là được nhìn thấy du khách có nơi dừng chân nghỉ ngơi hay không gian giao lưu sinh hoạt thoáng mát, sạch sẽ trong hành trình tham quan.

          Chị Huỳnh Thị Liên, nhân viên Tổ Dịch vụ chia sẻ thêm: Góp phần trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị giao là niềm vui của chị…

          Trong không khí rộn ràng của ngày Quốc tế Phụ nữ, đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Trưởng ban, Ban Quản Lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã trực tiếp đến các vị trí làm việc để thăm hỏi, động viên các chị em.

          Đồng chí cho biết: Với đặc thù nhiệm vụ đơn vị, đồng chí đánh giá cao tinh thần phục vụ hết mình và ghi nhận sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động đặc biệt nữ, những người đã quên đi niềm vui riêng, với thái độ phục vụ hòa nhã, vui vẻ, nhiệt tình, thân thiện  đã đem lại niềm vui, sự hài lòng cho du khách, lấy niềm vui của du khách làm niềm vui của chính mình, vui sau cái vui của mọi người.

Tổ Quảng bá du lịch