Chung tay vì một môi trường không khí trong lành

        Ngày 5 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên hết sức quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.​

        Với tầm nhìn đưa Đà Nẵng trở thành thành phố thân thiện môi trường, UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt đề án “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường” vào tháng 10 năm 2008. Đề án được xây dựng trên tiêu chí đến năm 2020, các yêu cầu về chất lượng môi trường đất, chất lượng môi trường nước, chất lượng môi trường không khí trên toàn thành phố được đảm bảo, tạo sự an toàn về sức khoẻ và môi trường cho người dân, các nhà đầu tư, cho du khách trong và ngoài nước khi đến với Đà Nẵng.

        Đối với Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn, trong nhiều năm qua, luôn được đánh giá là đơn vị có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực trong việc bảo vệ môi trường, trong đó có môi trường thiên nhiên, môi trường vệ sinh và môi trường văn hóa du lịch.

        Nhận thức được ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường đối với một điểm du lịch. Tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã có nhiều việc làm thiết thực trong việc bảo vệ, giữ gìn cảnh quan môi trường tại khu danh thắng, hưởng ứng các phong trào “Ngày chủ nhật xanh, sạch, đẹp”, phong trào “Xây dựng thành phố Môi trường  đáng sống”, phong trào “lao động chiều Thứ sáu hàng tuần” và các hoạt động khác như: chăm sóc vườn hoa cây cảnh tại nghĩa trang liệt sĩ phường Hòa Hải, cùng với các tổ chức, hội, đoàn thể khác góp phần gìn giữ môi trường danh thắng Ngũ Hành Sơn ngày càng xanh, sạch, đẹp, đảm bảo các tiêu chí về môi trường để phục vụ khách tham quan du lịch.

Ra quân tổng dọn sau mưa bão

Chăm sóc vườn hoa cây cảnh tại nghĩa trang liệt sĩ phường Hòa Hải

Hưởng ứng các phong trào Ngày chủ nhật xanh, sạch, đẹp

        Môi trường là vấn đề của toàn cầu. Để biến nhận thức này thành hành động thiết thực, 2 năm qua, phong trào“ lao động chiều Thứ sáu hàng tuần”, đã trở thành thói quen, nề nếp cho mỗi cán bộ, viên chức, người lao động Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn trong việc tham gia bảo vệ môi trường.

        Một thế giới trong sạch để phát triển bền vững là tiêu chí đặt ra đối với toàn xã hội, trong đó mỗi một người dân phải là nhân tố tích cực trong việc chung tay cùng cộng đồng bảo vệ và gìn giữ môi trường sống.

Tổ Quảng bá du lịch