Lung linh núi Ngũ Hành

     VTV.vn -Ngũ Hành Sơn đã đi vào thơ ca nhạc hoạ nhiều thế kỷ qua. Ngọn núi sở hữu vẻ đẹp hội tụ của trời mây, non nước của văn hóa tâm linh và giá trị lịch sử.

     Để khám phá núi Ngũ Hành, bạn có 2 lựa chọn để đăng sơn, đi bộ hoặc thang máy. Dù là lựa chọn nào bạn đều có những góc nhìn đẹp và khá thú vị về ngọn núi này. Bởi bao bọc quanh nó còn là những huyền thoại khác nhau. Thêm vào đó là không gian thơ mộng cùng cảnh trí mang vẻ bảng lãng đậm màu cổ tích. Tất cả sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận rất riêng về một vùng đất huyền thoại mang tên Ngũ Hành.

     Nếu có dịp đi đâu đó cùng bạn bè, thử hình dung ta cùng họ cất bước trên 108 bậc đá dẫn lên ngọn Thủy Sơn, ngồi nơi Vọng Giang Đài nhìn con sông Trường Giang chảy xanh biếc trong hoàng hôn. Cũng tại đây nếu nhìn về hướng Tây, bạn sẽ thấy các ngọn núi Kim Sơn, Thổ Sơn và âm – dương Hỏa sơn. Còn chếch về hướng Nam là ngọn Mộc Sơn. Hoặc đứng trên Vọng Hải Đài dõi nhìn bãi cát cắt dọc theo con sóng, sẽ bắt gặp một Đà Nẵng nên thơ đến vô cùng.

     Khám phá Ngũ Hành Sơn, không chỉ được ngắm cảnh đẹp thiên nhiên mà còn được tham quan nhiều địa điểm hấp dẫn. Trên đỉnh núi có hệ thống các chùa chiền, hang động, vừa hư vừa thực mang đến cho du khách những trải nghiệm rất thú vị. Và mời bạn hãy cùng đến với núi Ngũ hành khi có dịp để được cảm nhận những cảm giác tuyệt vời này.

Theo VTV.vn