Đà Nẵng: Tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế âm – Ngũ Hành Sơn 2020

          Trong công văn số 400 /UBND-VP, UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết, trong các năm qua, Lễ hội Quán Thế Âm (19/2 Âm lịch) – Ngũ Hành Sơn được tổ chức thành công, góp phần quan trọng nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh quận, thành phố.

          Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đến nay vẫn còn diễn biến phức tạp và yêu cầu của công tác phòng, chống dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút đông người.

Tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế âm – Ngũ Hành Sơn 2020 do dịch Covid-19.

          Trong bối cảnh đó và thực hiện công văn số 545/UBND-VHXH của UBND thành phố Đà Nẵng về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích; UBND quận đã có Công văn số 215/UBND-PVHTT và Công văn số 194/UBND-PNV, yêu cầu các chùa trên địa bàn quận không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút đông người tham gia.

          Chủ động thông báo nội dung nêu trên tại các điểm tham quan di tích đến người dân và du khách được biết, thực hiện đảm bảo theo yêu cầu của thành phố. Tuyên truyền vận động người dân và du khách phải đeo khẩu trang vàcác phương pháp phòng, chống bệnh dịch khi tham gia các hoạt động tham quan di tích đã triển khai tại đơn vị.

          Quận cũng đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn yêu cầu các chùa trên địa bàn quận không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút đông người tham gia. Vận động người dân và đồng bào phật tử không tụ tập đông người tại các chùa, cơ sở thờ tự; thực hiện đeo khẩu trang và các phương pháp phòng, chống bệnh dịch khi đến các chùa, cơ sở thờ tự để tránh lây lan dịch bệnh.

          UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đề nghị Chùa Quán Thế Âm tạm ngừng triển khai tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm (19/2 Âm lịch) Ngũ Hành Sơn 2020 đến khi có chỉ đạo của thành phố.

N.Tuấn(phapluatplus.vn)