TRƯỚC THỀM TẾT NGUYÊN ĐÁN

        Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, bên cạnh việc quyết liệt, tăng cường phòng, chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì  công tác chuẩn bị đón Tết tại thành phố Đà Nẵng đang được gấp rút hoàn thiện, không khí đón Tết đã trở nên rộn ràng, náo nhiệt.

         Không khí háo hức, nhộn nhịp tại thành phố Đà Nẵng những ngày cuối năm đã bao trùm trên khắp các tuyến phố trung tâm. Mọi ngả đường đã được chăng đèn, kết hoa, cờ, băng rôn với dòng chữ “ Chúc mừng năm mới” khá bắt mắt, rực rỡ; những chậu hoa tươi với đủ loại hoa khoe sắc được trồng mới trên các tuyến đường to rộng và các tuyến quốc lộ. Trong từng con hẻm, khu dân cư, người dân cũng đang rộn ràng trang trí nhà cửa, mua sắm đồ dùng với mong ước một năm mới ngập tràn hạnh phúc, đủ đầy hơn một năm đầy biến động và khó khăn đã qua. Nô nức cùng không khí mừng xuân đón Tết của thành phố, tại Di tích quốc gia đặc biệt Danh thắng Ngũ Hành Sơn , mùa xuân về đem đến một không gian vô cùng nhộn nhịp và tràn ngập màu sắc, Ban Quản lý Di tích tập trung chỉnh trang, vệ sinh sạch đẹp, cắt tỉa cây xanh…đặc biệt nhằm tạo điểm nhấn cho Danh thắng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Ban Quản lý đã chỉ đạo lắp đặt hệ thống hoa tươi trang trí, các khu tiểu cảnh đẹp mắt tại khu vực động Âm phủ, thang máy…, hệ thống đèn Led hiện đại cùng với trang Website Nguhanhson.org trình chiếu, quảng bá rộng khắp các hình ảnh đặc sắc cũng như thực hiện miễn thu phí tham quan Danh thắng cả năm 2021 theo Nghị quyết 327 của HĐND thành phố, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sát sao nhằm góp phần tạo sự phấn khởi, háo hức cũng như một điểm đến an toàn cho du khách dừng chân vui Xuân tại Non Nước Ngũ Hành.

Trụ sở Ban Quản lý Danh thắng Ngũ Hành Sơn

Khu vực trước Động Âm phủ

Trang trí hoa tươi tại thang máy

Các tiểu cảnh tạo điểm nhấn cho Non Nước Ngũ Hành

…và đáp ứng nhu cầu chụp ảnh lưu niệm của khách du xuân

Hoạt động quảng bá sâu rộng trên trang Website Nguhanhson.org

         Ngoài ra, nằm trong khuôn khổ những hoạt động trước, trong và sau Tết, công tác thăm hỏi, chúc Tết mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình các đồng chí nguyên là VC-NLĐ tại Danh thắng, các gia đình chính sách cũng như tham sự Lễ Dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ, Nhà truyền thống, Nhà bia ghi danh…đã được triển khai chu đáo.

Lãnh đạo cơ quan thăm,chúc Tết mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đỗ

Lãnh đạo Ban Quan lý dâng hương và dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Hòa Hải

         Một năm mới nữa lại về, “ viên ngọc sáng” Ngũ Hành Sơn của vùng đất Đà Nẵng với hệ thống hang động, chùa chiền đặc sắc thực sự là một điểm du xuân ấn tượng không thể bỏ qua trong dịp Tết năm nay./.

Tổ Quảng Bá du lịch thực hiện