Sơ kết 6 tháng đầu năm 2017: Đã đón hơn 776 ngàn lượt khách

     Sáng ngày 04/7/2017, Ban quản lý khu Du lịch Thắng cảnh Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong  6 tháng còn lại của năm 2017. Do đồng chí Lê Quang Tươi – Bí thư Đảng ủy – Trưởng ban chủ trì.

Quang cảnh Hội nghị

     Qua báo cáo tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm, tại khu Du lịch Thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đã đón 776.516 lượt khách đến tham quan (trong đó khách nước ngoài là 418.137 lượt), đạt 108% kế hoạch, tăng 20% so với cùng kỳ. Có hơn 445 ngàn lượt khách sử dụng thang máy để tham quan Thủy Sơn, đạt 78% kế hoạch, tăng 17% so với cùng kỳ. Ngoài ra, đơn vị cũng đã miễn, giảm hơn 2.000 lượt khách của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trong thành phố, các tỉnh, thành, đến tham quan, học tập và nghiên cứu, người cao tuổi, trẻ em, đạo hữu, phật tử đi chùa lễ Phật. Tại Khu căn cứ Cách mạng K20 đã đón tiếp và phục vụ miễn phí 2.191 lượt khách đến tham quan, học tập và nghiên cứu.

Đồng chí Lê Quang Tươi – Bí thư Đảng ủy – Trưởng ban trao thưởng cho 04 Tổ, Đội chuyên môn tiêu biểu

     Tại Hội nghị này, đồng chí Lê Quang Tươi – Bí Thư Đảng ủy – Trưởng ban đã biểu dương và Quyết định khen thưởng cho 04 Tổ, Đội chuyên môn (Tổ Văn phòng, Tổ Dịch vụ thang máy, Tổ Bán vé, Đội Bảo vệ ) và 16 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

     Nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2017:

     Phấn đấu đón trên 1,2 triệu lượt khách đến tham quan tại khu Du lịch Thắng cảnh Ngũ Hành Sơn năm 2017.

     – Làm tốt công tác quản lý, bảo vệ di tích, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa ; tiếp tục thực hiện có hiệu quả “Năm văn hó, văn minh đô thị”, chương trình “Thành phố 04 an”; giữ gìn trật tự văn minh, môi trường văn hóa du lịch, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ du khách đến tham quan tại khu Danh thắng và Khu căn cứ cách mạng K20.

     – Đẩy mạnh công tác quảng bá, hướng dẫn thuyết minh, xúc tiến du lịch, thu hút hơn nữa nguồn khách đến tham quan du lịch.

     – Thực hiện nghiêm Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 29, Chỉ thị 43 của Thành ủy , Quyết định 219 của UBND quận; Nội quy, Quy chế làm việc của cơ quan. Xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động có trình độ, đạo đức, trách nhiệm và chuyên nghiệp. 

     – Đề xuất các ngành, đơn vị liên quan tiếp tục đầu tư, xây dựng và hoàn thành các hạng mục, công trình tại Khu danh thắng và Khu căn cứ cách mạng K20.

     – Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

     – Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong mùa hè và chủ động công tác phòng chống lụt, bão vào mùa mưa.

     – Tổ chức các hoạt động nhân ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7, ngày Du lịch Việt Nam 09/7, ngày Du lịch thế giới 27/9…

     Các nhiệm vụ trọng tâm nêu trên là để giữ vững danh hiệu danh thắng Ngũ Hành Sơn mãi là điểm đến “An toàn – Văn minh – Thân thiện” .

                                                                              Tổ Quảng bá du lịch