Kiểm tra công tác tình hình phòng, chống dịch bệnh tại Danh Thắng Ngũ Hành Sơn

          Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona gây ra. Sáng ngày 09/02/2020, Sở Du lịch phối hợp với các ngành tổ chức đi thực tế nắm tình hình tại Di tích quốc gia đặc biệt Danh thắng Ngũ Hành Sơn và công tác triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại đây.

Đại diện Sở Du lịch và đơn vị phối hợp cùng lãnh đạo Ban Quản lý trong buổi kiểm tra

          Trong quá trình làm việc, kiểm tra và trao đổi, đại diện Sở Du lịch và các ngành liên quan đã đề cao công tác phòng chống dịch Corona tại đơn vị. Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn luôn quyết liệt trong công tác tuyên truyền bệnh dịch cho du khách, phát khẩu trang miễn phí, bố trí dung dịch sát khuẩn tại thang máy và khu vực bán vé, hạn chế tập trung đông người đối với hoạt động tâm linh; VC-NLĐ cũng được trang bị khẩu trang và thường xuyên sát khuẩn luôn nêu cao tinh thần bảo vệ mình cũng như bảo vệ người khác. Bên cạnh đó, Ban Quản lý cung cấp đến du khách số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế, Sở Du lịch sẵn sàng trong tư thế khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm bệnh sẽ liên hệ Trung tâm y tế quận để xử lý, ứng phó mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

          Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay công tác phòng chống dịch bệnh vẫn luôn là nhiệm vụ trọng tâm được Lãnh đạo ban chỉ đạo quyết liệt. Cũng trong buổi làm việc này, Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn phối với với Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Thành phố Hà Nội cấp phát miễn phí khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho du khách, tạo môi trường an toàn nhất cho khách du lịch khi dừng chân tại nơi đây.

            Tổ Quảng bá du lịch