HỘI THẢO HOÀN THIỆN ĐỀ ÁN “ MỞ RỘNG KHÔNG GIAN DU LỊCH PHÍA TÂY DANH THẮNG NGŨ HÀNH SƠN”

           Sáng ngày 21-11, tại hội trường Quận ủy, UBND, UBMTTQVN quận Ngũ Hành Sơn tổ chức hội thảo “ Đề án mở rộng không gian du lịch phía tây Danh thắng Ngũ Hành Sơn” để xin ý kiến của các sở, ngành của thành phố; các phòng, ban chuyên môn của quận; các đơn vị, các chùa, các chi bộ nằm trong khu vực Danh thắng; do đồng chí Nguyễn Hòa – UVBTV, Phó Chủ Tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn và đồng chí Huỳnh Cự – UVBTV, Chủ Tịch UBMTTQVN quận Ngũ Hành Sơn đồng chủ trì.

          Ngũ Hành Sơn là điểm đến không thể thiếu trong hành trình đến với Đà Nẵng. Khách du lịch đến với Ngũ Hành Sơn đa phần chỉ tham quan ngọnThủy Sơn phía Đông Nam thành phố. Trên thực tế, Ngũ Hành Sơn bao gồm cả 5 ngọn Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn mang trong mình vô vàn những giá trị lịch sử, văn hóa, tâm linh mà ít người biết đến.

          Đề án đưa ra một số hạng mục cần khôi khục, đầu tư, tôn tạo như: phục dựng lại bến ngự của vua Minh Mạng;  phát triển du lịch đường sông từ CT15-K20 – Chùa Quán Thế Âm – Hang núi Ghềnh – Đình Khuê Bắc; khai thác các điểm tham quan như động Huyền Vi, động Tam Thanh…; đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng kĩ thuật; xây dựng “Bảo tàng điêu khắc đá Non Nước”…từ đó kích thích được nguồn khách đến tham quan, tạo sự mới mẻ, hấp dẫn, nét riêng có tại khu vực phía Tây tạo cho du khách có một cái nhìn tổng quát, toàn diện về Danh thắng Ngũ Hành Sơn.

          Đề án đã nhận được nhiều sự tán thành, ủng hộ cũng như những ý kiến đóng góp từ các sở, ngành của thành phố; các phòng, ban chuyên môn của quận; các đơn vị, các chùa, các chi bộ nằm trong khu vực Danh thắng nhằm hoàn thiện Đề án trước khi trình HĐND, UBND thành phố.

          Trong tương lai, “ Đề án mở rộng không gian du lịch phía Tây Danh thắng Ngũ Hành Sơn” sẽ chính là bệ dẫn đánh thức những giá trị sẵn có của khu vực phía Tây, kết nối các điểm du lịch trong quần thể liên hoàn với nhau từ đó để nhân dân, du khách có thể khám phá,tìm hiểu sâu hơn về những giá trị đang tiềm ẩn của di tích quý báu này.

          Tổ Quảng Bá du lịch