Hội Nghị tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ buôn bán, các chùa trong khu Danh thắng

     Để chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các vụ cháy nổ xảy ra tại Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn, chiều ngày 20/6/2019, Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền và tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ buôn bán, các chùa trong khu Danh thắng.

     Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Thượng tá Phạm Tấn Quốc – Phó trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn, đại diện Đội PCCC&CNCH quận Ngũ Hành Sơn, đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy – Trưởng ban Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn, các đồng chí Lãnh đạo, BCH Đội Phòng chống cháy nổ – phòng chống lụt bão đơn vị cùng đại diện các chùa , các hộ buôn bán trong khu Danh thắng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy – Trưởng ban Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn phát biểu chỉ đạo

     Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy – Trưởng ban Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã nhấn mạnh tầm quan trọng công tác PCCC, đảm bảo an toàn PCCC là việc làm thường xuyên, liên tục, và rộng khắp. Qua đây, đồng chí cũng khẳng định việc PCCC là nhiệm vụ không những của cán bộ, viên chức, người lao động Ban mà là toàn địa phương nhất là hộ kinh doanh buôn bán, các chùa trong khu Danh thắng. Đồng thời, biểu dương tinh thần trách nhiệm của đại diện các chùa, các hộ buôn bán trong khu Danh thắng đã đến tham gia buổi tập huấn đầy đủ. Đồng chí, mong muốn các chùa và các hộ buôn bán chủ động phối hợp cùng đơn vị kịp thời ứng phó khi có sự cố xảy ra góp phần  giữ danh hiệu Danh thắng Ngũ Hành Sơn mãi là điểm đến “An toàn – Văn minh – Thân thiện”.

Đồng chí Thượng tá Phạm Quốc Tuấn – Phó trưởng Công an tuyên truyền công tác PCCC tại hội nghị

     Tại buổi tập huấn, đồng chí Thượng tá Phạm Quốc Tuấn – Phó trưởng Công an quận cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn quận trong thời gian qua; những kiến thức cơ bản về PCCC điện, xăng dầu; những nguyên nhân, điều kiện thường dẫn đến cháy, nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại đơn vị; sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy…

     Sau buổi tuyên truyền kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy, đại diện các chùa, các hộ buôn bán được thực hành dập tắt đám cháy xảy ra từ bình gas, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy,  bình bột, để dập tắt đám cháy, cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, dưới sự giúp đỡ của các đồng chí Đội Cảnh sát PCCC quận.

Đồng chí Trần Duy Khánh – Phó Đội trưởng Đội PCCC&CNCH quận hướng dẫn cách sử sụ bình chữa cháy

Đại diện các hộ buôn bán thực hành dập tắt đám cháy xảy ra từ bình gas

Đại diện các chùa thực hành dập tắt đám cháy xảy ra từ bình gas

     Buổi tập huấn là dịp để  đại diện các chùa, các hộ buôn bán trong khu Di tích nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng chống cháy nổ, giúp họ nắm vững các kiến thức an toàn PCCC, cách sử dụng các dụng cụ, phương tiện PCCC tại chỗ để có thể tự dập tắt đám cháy, thoát nạn an toàn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Qua đó chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra,  góp phần đảm bảo môi trường an toàn tại khu di tích.

Tổ Quảng bá du lịch