Du khách đến Ngũ Hành Sơn trong những ngày Tết

               Trong tiết xuân se lạnh của những ngày đầu năm Canh tý 2020, Ngũ Hành Sơn – vùng đất tâm linh như một điểm hẹn. Ngay trong đêm giao thừa đã có hàng vạn du khách du xuân, đi chùa lễ phật, tham quan viếng cảnh tại chùa Quán Thế Âm thuộc ngọn Kim Sơn – Ngũ Hành Sơn.

               Sáng Mùng 01 Tết, Đảng ủy, Lãnh đạo Ban quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn gặp mặt cán bộ, nhân viên đầu năm tại cơ quan, để chúc mừng năm mới, động viên toàn thể cán bộ, nhân viên sẵn sàng phục vụ du khách trong những ngày Tết trên tinh thần “Vì mọi người vui chơi và vui chơi sau mọi người”. 

Lãnh đạo gặp mặt chúc mừng năm mới, động viên toàn thể cán bộ, nhân viên sẵn sàng phục vụ du khách trong những ngày Tết

               Riêng tại ngọn Thủy Sơn từ ngày 25/01 đến 27/01/2020 (Mùng 01 đến Mùng 03 Tết) có 24.494 lượt khách đến tham quan khu danh thắng Ngũ Hành Sơn tăng 13% so với cùng kỳ, có 14.624 lượt khách tham quan ngọn Thủy Sơn bằng dịch vụ thang máy tăng 32% so với cùng kỳ. Ngoài số khách tham quan, đơn vị đã miễn, giảm hơn 1.500 lượt khách là người già, trẻ em, đạo hữu đầu năm lên chùa lễ Phật.

               Những ngày sau Tết, các bộ phận phục vụ vẫn tăng cường tinh thần làm việc, vì đây là thời điểm mà các đoàn lữ hành, các tour du lịch và khách hành hương từ các tỉnh thành cả nước đổ về Ngũ Hành Sơn tiếp tục chơi xuân và kéo dài đến mùa lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn (17,18 và 19/2 Âm lịch).  Mặc dù số lượng khách tham quan tại Ngũ Hành Sơn vào những ngày Tết rất đông, nhưng tình hình an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường vẫn được đảm bảo, các lực lượng bảo vệ cũng như các bộ phận chuyên môn nghiệp vụ khác thay ca làm việc, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho khách tham quan trong các ngày cao điểm.

Khách du  xuân ngọn Thủy Sơn

            Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, năng động và phát huy những kết quả đã đạt được, Di tích Danh Thắng Ngũ Hành Sơn ngay từ đầu năm mới hăng hái ra quân với khí thế mới, tinh thần mới, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

                                                Tổ Quảng bá du lịch