Đoàn viên Thanh Niên thành phố Đà Nẵng về với vùng đất Cách Mạng K20

        Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1949 – 27/7/2019). Đoàn viên Thanh niên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã chọn “địa chỉ đỏ” Khu Căn cứ Cách mạng K20 để về nguồn nhằm tri ân, tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.

Chi đoàn trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng nghe thuyết minh tại nhà truyền thống K20

        Tại đây, Đoàn viên Thanh  niên tham quan nhà truyền thống K20, hầm bí mật nhà ông Huỳnh Trưng, được gặp gỡ chứng nhân lịch sử, nghe kể chuyện về những tấm gương anh hùng liệt sỹ, về sự hy sinh thầm lặng của những bà Mẹ Việt Nam Anh hùng. Qua thuyết minh của Hướng dẫn viên về các câu chuyện giúp các đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về sự hy sinh cao cả của các thế hệ đi trước để giành độc lập, tự do, thống nhất cho Tổ quốc, sự cống hiến thầm lặng của bao con người canh giữ mỗi tấc đất quê hương.

Đoàn viên Đội Hình sự công an quận Hải Châu trò chuyện cùng “nhân chứng sống” ông Huỳnh Trưng

        Ngoài chương trình tại Khu căn cứ cách mạng K20, các đoàn viên  thanh niên còn tổ chức thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa khác như: dọn vệ sinh và dâng hương tại Nhà bia ghi danh liệt sĩ Bắc Mỹ An, tổ chức giao lưu và tặng quà tại Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng…

Đoàn viên dâng hương tại Nhà bia ghi danh Liệt sĩ Bắc Mỹ An

        Hành trình về “ địa chỉ đỏ” Khu Căn cứ cách mạng K20 của các Đoàn viên Thanh niên là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ anh hùng đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc và Tổ quốc, từ đó thấm nhuần hơn đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Thị Hồng Phúc