THI HÁT QUỐC CA TẠI “ĐỊA CHỈ ĐỎ”

     Hưởng ứng hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” với hoạt động do Hội đồng Đội T.Ư phát động thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại các “địa chỉ đỏ” nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), 80 năm thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021). Hoạt động ý nghĩa này đã được các Liên Đội cơ sở tích cực hưởng ứng với lòng tự hào, tình cảm sâu sắc.

     Tại Khu căn cứ cách mạng K20, một di tích lịch sử gắn với phong trào đấu tranh cách mạng mạnh mẽ qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước và hệ thống những đường hầm bí mật để nuôi giấu cán bộ. Nhiều Liên Đội trường học như trường Tiểu học Lê Văn Hiến, trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ, trường tiểu học Trần Quang Diệu… đã chọn nơi đây để thể hiện ca khúc “Tiến quân ca” hào hùng.

Học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Hiến hát quốc ca tại Khu căn cứ cách mạng K20

     Ngoài thi hát quốc ca, Khu căn cứ cách mạng K20 là nơi được các trường tổ chức lễ Kết nạp Đội viên, các buổi học ngoại khóa, sinh hoạt Đoàn viên…

     Mục đích của cuộc thi hát nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi, đặc biệt là đội viên, thiếu nhi về lịch sử hào hùng của dân tộc, truyền thống cách mạng của Đảng, đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với các hoạt động giáo dục trãi nghiệm thực tiễn thông qua các hành trình đến với di tích, địa chỉ đỏ. Vì thế, hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ không đơn thuần là cuộc thi, mà qua đó còn khơi dậy niềm đam mê tìm hiểu về lịch sử vẻ vang của quê hương, của đất nước đối với các thế hệ thiếu niên, nhi đồng.

Nguyễn Thị Hồng Phúc

Tổ quản lý Khu căn cứ cách mạng K20