Danh thắng Ngũ Hành Sơn đón vị khách thứ 1 triệu trong năm 2019

     Sáng ngày 18/6/2019, tại khuôn viên thang máy, Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn tổ chức đón tiếp vị khách thứ 1 triệu đến tham quan Danh thắng trong  năm 2019. Tham dự buổi đón tiếp có đồng chí Phùng Văn Cưng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Thị Anh Thi, Phó Bí Thư Quận ủy – Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy – Trưởng ban Ban quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn cùng các đồng chí là lãnh đạo ban.

Lãnh đạo Quận và Lãnh đạo Ban tặng hoa và quà lưu niệm cho vị khách thứ 1 triệu

     Du khách may mắn trở thành vị khách thứ 1 triệu là Chị Nguyễn Thu Hương đi cùng gia đình; là giáo viên đến từ Gia Lâm, Hà Nội được Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn tặng quà lưu niệm, vé tham quan và các dịch vụ kèm theo.

Chị Thu Hương chia sẻ cảm xúc

     “Đây là lần đầu tiên Tôi đến tham quan tại Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn. Tôi rất may mắn và vinh dự được trở thành du khách thứ 1 triệu của Danh thắng Ngũ Hành Sơn, cảm thấy bất ngờ vì sự đón tiếp tận tình và chu đáo của Lãnh đạo Quận cũng như Lãnh đạo Ban và nhân viên tại Ban quản lý Danh thắng. Ngũ Hành Sơn là Danh thắng nổi tiếng trong cả nước là một điểm đến ấn tượng không thể bỏ qua mỗi khi đến với Đà Nẵng, hẹn gặp lại trong một ngày gần đây – chúng tôi sẽ trở lại” – Chị Thu Hương chia sẻ cảm xúc.

     Sau buổi tiếp đón, đồng hành cùng gia đình Chị Hương, Anh Lương Thanh Rân – hướng dẫn viên tại Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn sẽ thuyết minh, giới thiệu về lịch sử văn hóa, vẻ đẹp chùa chiền hang động trên ngọn Thủy Sơn.

Gia đình chị Hương nghe hướng dẫn thuyết mình về Ngũ Hành Sơn

     Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đón 776,516 ngàn lượt khách; năm 2018 đón 909,688 ngàn lượt khách . Năm 2019, đón 1 triệu lượt khách vào trung tuần tháng 6, điều đó cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc về lượng khách đến du lịch Đà nẵng và điểm đến Danh thắng Ngũ Hành Sơn. Để tạo dấu mốc này, suốt nhiều năm qua, Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng môi trường du lịch văn minh. Sự kiện đón vị khách thứ 1 triệu đến tham quan du lịch là một trong những dấu ấn quan trọng trong năm 2019 của Ban quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn sau gần 6 tháng được công nhận là Di tích cấp quốc gia đặc biệt vào ngày 24/12/2018.

     Ông Nguyễn Văn Hiền – Trưởng ban, Ban quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn, cho biết: “Năm 2018, Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn vinh dự được Thủ Tướng Chính phủ ký Quyết định số 1820/QĐ-TTg xếp hạng quốc gia đặc biệt. Đây là động lực để tập thể Lãnh đạo cũng như viên chức, người lao động Ban quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn nỗ lực hơn nữa trong công tác bảo tồn và tiếp tục khai thác, phát huy có hiệu quả những giá trị của di tích. Cụ thể, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng môi trường du lịch văn minh, đồng thời cũng đề ra những nhiệm vụ cụ thể như đảm bảo vệ sinh môi trường; giữ gìn trật tự văn minh, môi trường văn hóa du lịch; làm tốt công tác quảng bá, công tác hướng dẫn thuyết minh; xây dựng đội ngũ viên chức, người lao động thân thiện, mến khách. Sự kiện “đón vị khách thứ 1 triệu” là minh chứng cho những nỗ lực đó.”

     Sự kiện đón 1 triệu lượt khách trong thời điểm này cùng với sự hài lòng và quay trở lại của du khách là động lực để Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn tiếp tục hoàn thiện và luôn là điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua của du khách trong và ngoài nước khi đến với Đà Nẵng.

Tổ Quảng bá du lịch