Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2019: Phấn đấu cuối năm đón 2 triệu lượt khách

       Chiều ngày 09/7/2019, Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong  6 tháng còn lại của năm 2019. Do đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy – Trưởng ban chủ trì.

        Qua báo cáo tại Hội nghị, với tinh thần đoàn kết, chủ động trong 6 tháng đầu năm, Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã đón 1.094.662 lượt khách đến tham quan (trong đó khách nước ngoài là 628.750 lượt), đạt 55% kế hoạch. Có hơn 628 ngàn lượt khách sử dụng thang máy để tham quan Thủy Sơn, đạt 59% kế hoạch. Ngoài ra, đơn vị cũng đã miễn, giảm hơn hàng vạn lượt khách của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trong thành phố, các tỉnh, thành, đến tham quan, học tập và nghiên cứu, người cao tuổi, trẻ em, đạo hữu, phật tử đi chùa lễ Phật. Tại Khu căn cứ Cách mạng K20 đã đón tiếp và phục vụ miễn phí hơn 3.838 lượt khách đến tham quan, học tập và nghiên cứu.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy – Trưởng ban phát biểu chỉ đạo Hội nghị

        Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy – Trưởng ban ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm, đặc biệt là sự kiện vinh dự đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt vào ngày 20/01/2019. Đồng chí mong muốn trong 6 tháng cuối năm, cán bộ, viên chức, người lao động tiếp tục phát huy tốt những ưu điểm, hạn chế những mặt tồn tại, tập trung nổ lực, làm tốt công tác chuyên môn, tận thu ngân sách để thực hiện thắng lợi kế hoạch nhiệm vụ năm 2019.

        Tại Hội nghị này, đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy – Trưởng ban đã biểu dương và Quyết định khen thưởng cho 03 Tổ chuyên môn (Tổ Văn phòng, Tổ Dịch vụ thang máy, Tổ Dịch vụ) và 14 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy – Trưởng ban trao thưởng 03 Tổ, Đội chuyên môn tiêu biểu

Đồng chí Lê Ngọc Nhất –  Phó trưởng Ban trao thưởng cho các cá nhân hoàn thành thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019

Đồng chí Mai Xuân Dũng –  Phó trưởng Ban trao thưởng cho các cá nhân hoàn thành thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019

        Những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019:

Phấn đấu đón 2 triệu lượt khách đến tham quan tại Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn năm 2019, vượt kế hoạch trên 5%.

– Thực hiện nghiêm Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 29 của Thành ủy, Chỉ thị 10 của Quận ủy, Quyết định 2156 của UBND quận; Nội quy, Quy chế làm việc của cơ quan. Xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động có trình độ, đạo đức, trách nhiệm và chuyên nghiệp.

– Làm tốt công tác quản lý, bảo vệ di tích, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa hiện hữu; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình “Thành phố 04 an”; “Năm văn hóa, văn minh đô thị”, giữ gìn trật tự văn minh, môi trường văn hóa du lịch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách; kiểm soát việc xây dựng trái phép. Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong mùa hè và chủ động công tác phòng chống lụt, bão vào mùa mưa.

– Đẩy mạnh công tác quảng bá, hướng dẫn thuyết minh, xúc tiến du lịch, thu hút hơn nữa nguồn khách đến tham quan du lịch.

– Tập trung cho Lễ hội Vu lan báo hiếu năm 2019; tích cực phối hợp Ban trị sự GHPGVN quận và các đơn vị chức năng làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức Lễ hội. Tuyên truyền, phân công CB-VC-NLĐ thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Lễ hội.

– Tiếp tục triển khai nâng cấp, cải tạo các công trình đã được phê duyệt vốn, đồng thời tiếp tục đề nghị đề nghị các danh mục, công trình chưa có vốn để lãnh đạo quận quan tâm phê duyệt; tập trung hoàn thiện Đề án mở rộng không gian du lịch phía Tây Danh thắng Ngũ Hành Sơn; Phối hợp lập hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn về “ văn khắc ma nhai Ngũ Hành Sơn”.

– Tổ chức các hoạt động nhân ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7, , ngày Du lịch thế giới 27/9, Quốc khánh 2/9…

        Các nhiệm vụ trọng tâm nêu trên là để giữ vững danh hiệu danh thắng Ngũ Hành Sơn mãi là điểm đến “An toàn – Văn minh – Thân thiện” .

                                                                              Tổ Quảng bá du lịch