Hoạt động tri ân Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

     Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân ta tưởng nhớ, tri ân các bậc anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú đã chiến đấu, hy sinh anh dũng; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

     Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng ngày 20 tháng 7 năm 2022, Lãnh đạo Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ phường Hòa Hải, dâng hương tại Khu Tượng đài Quyết tử bám trụ, Nhà bia ghi danh Liệt sỹ Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng nhằm bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Lãnh đạo cùng người lao động dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ phường Hòa Hải

     Cùng ngày, Lãnh đạo đơn vị đã tổ chức thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đỗ (sinh năm 1916, trú tại phường Khuê Mỹ, có chồng và 2 con là liệt sỹ, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ từ tháng 11 năm 2018); thăm các gia đình chính sách; gặp mặt cán bộ, viên chức, người lao động là con liệt sĩ và con thương binh, bệnh binh đang công tác tại đơn vị.

Gặp mặt con liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đang công tác tại đơn vị

Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đỗ

Thăm và tặng quà các gia đình thương binh có con là viên chức, người lao động

Thăm và tặng quà cho ông Nguyễn Lý thương binh ¾  tại Khu CCCM K20

     Đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí thư đảng ủy – Trưởng Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn cho biết, đây là những hoạt động thường xuyên của đơn vị nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” trong tập thể người lao động, góp phần nhỏ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với những người có công và thân nhân các gia đình Liệt sỹ. Đó không chỉ là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, là đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, là tình cảm thiêng liêng, là sự tri ân của những người trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước. Dẫu những việc làm và hành động của thế hệ trẻ hôm nay chưa thể đền đáp xứng đáng với những cống hiến và hy sinh của các thế hệ cha anh. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, lòng thành kính sẽ mãi mãi tròn đầy, lòng biết ơn luôn khắc vào tâm khảm đến mãi muôn đời sau.

Tổ Quảng bá du lịch