Du khách nô nức du xuân ngày đầu năm tại Ngũ Hành Sơn

     Trong tâm thức của người Việt, đi chùa đầu năm hái lộc, xin xăm, cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng là việc làm có ý nghĩa thiêng liêng. Nhánh trầu xanh bên vách núi mang đến tài – lộc đầu năm, nên Ngũ Hành Sơn – Di tích quốc gia đặc biệt luôn là nơi được rất nhiều du khách lựa chọn để lễ Phật, vãn cảnh chùa vào ngày đầu năm mới Xuân Quý Mão 2023. Không chỉ có người dân địa phương mà Ngũ Hành Sơn thu hút rất nhiều du khách đến từ các tỉnh, thành phố khác cũng như du khách nước ngoài.

Du khách du xuân lễ phật tại Chùa Linh Ứng

Những vị khách quốc tế đầu tiên tham quan trong ngày đầu năm của Tết cổ truyền dân tộc

Những tiểu cảnh mang đậm không khí Tết tại khuôn viên động Âm Phủ và Thang máy, thu hút đông đảo người dân đến tham quan, chụp ảnh năm mới.

…tại Chùa Tam Thai

     Càng về trưa, lượng du khách càng đông hơn, thu hút một lượng lớn khách thập phương về hành hương, chiêm bái. Tại Chùa Linh Ứng, Tam Thai du khách nô nức đến lễ Phật, rộn ràng trong tiếng nói cười, thăm hỏi, chúc tụng, bừng nở niềm vui bên những khóm mai vàng và những nụ sen hồng thanh khiết… tất cả âm thanh, sắc màu ấy làm nên nét xuân an lạc giữa không gian Di tích trầm mặc. Những ngày trong Tết và kể cả sau Tết luôn là thời điểm mà khách hành hương, các tour du lịch, các đoàn lữ hành vẫn tiếp tục đổ về tham quan, viếng cảnh, nối tiếp dòng người du xuân, lễ Phật đến mùa lễ hội Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn vào 17, 18, 19 tháng 02 Âm lịch.

Các tour du lịch, các đoàn lữ hành vẫn tiếp tục đổ về tham quan, viếng cảnh, nối tiếp dòng người du xuân

Bãi xe số 1 tại động Âm Phủ

     Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn khép lại năm 2022 trong niềm vinh dự khi Uỷ ban Khoa học, Giáo dục và Văn hoá Liên Hợp Quốc (UNESCO) ghi danh Bia ma nhai (văn khắc trên vách đá) Ngũ Hành Sơn vào danh mục di sản Tư liệu thuộc Chương trình Ký ức thế giới, khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Các bạn trẻ tìm hiểu về Bia ma nhai (văn khắc trên vách đá) – di sản Tư liệu thuộc Chương trình Ký ức thế giới, khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

     Du ngoạn tại ngọn Thủy Sơn viếng chùa Tam Thai, Linh Ứng, Tam Tôn, Từ Tâm; đến ngọn Kim Sơn viếng chùa Quan Thế Âm, chùa Thái Sơn; qua ngọn Hỏa Sơn viếng chùa Phổ Đà, Chùa Linh Sơn, chùa Ứng Nhiên Tự, về ngọn Thổ Sơn để viếng chùa Long Hoa, chùa Hương Sơn, chùa Huệ Quang…chưa có một di tích nào lại là nơi hội tụ nhiều ngôi chùa đến thế ! Đến với Di tích Ngũ Hành Sơn tham quan, du lịch, viếng chùa, trẫy hội tận hưởng trọn vẹn một mùa xuân, nét văn hóa có từ ngàn đời; là nơi trở về nguồn cội tâm linh trong tâm thức của mỗi người con đất Việt./.

Tổ Quảng bá du lịch