Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn sẵn sàng đón du khách đến du xuân, vui Tết Nguyên đán Quý Mão

     Không khí Tết đã về từ những ngày giữa tháng Chạp khi hoa đào, hoa mai đua nhau khoe sắc, khắp nơi rộn ràng không khí chuẩn bị đón chào năm mới. Càng áp Tết cổ truyền dân tộc, ngày làm việc của Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn càng trở nên sôi động, hối hả hơn với tâm lý hoàn tất công việc để phục vụ du khách đến du xuân, vui Tết đón Xuân hạnh trong tâm thế và khí thế mới…

     Núi đá hoa cương được trang hoàng với sắc đỏ rực rỡ của cây nêu, cờ đỏ sao vàng, lồng đèn treo cao. Tại động Âm Phủ, bên giàn trầu không xanh ngát, nô nức cúc màu, vạn thọ, tứ sắc, mai dạ thảo và những cành quất trĩu quả đan xen nhau đem đến một không gian vô cùng sinh động, nhộn nhịp và tràn ngập sắc hương. Đơn vị đã chỉnh trang, vệ sinh sạch đẹp, cắt tỉa cây xanh, trang trí hoa tươi, lắp đặt hệ thống đèn Led hiện đại cùng với trang Website nguhanhson.org trình chiếu, quảng bá rộng khắp các hình ảnh đặc sắc. Khuôn viên động Âm Phủ, Thang máy những ngày áp Tết như được khoác lên mình chiếc áo mới với những sắc màu cờ hoa rực rỡ; hệ thống đèn điện chiếu sáng, đèn trang trí, đèn Led, các thảm hoa, tiểu cảnh,… đã tạo nên tổng thể “bức tranh mùa Xuân” lung linh sắc màu, mang lại không khí náo nức đợi mùa Xuân sang.

     Đồng thời, Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã lên phương án thích ứng an toàn, linh hoạt, thực hiện đầy đủ các quy định phòng chống dịch, thông điệp “2K” khẩu trang – khử khuẩn, tạo một điểm đến an toàn cho du khách dừng chân dâng hương, vui Xuân tại Non Nước Ngũ Hành trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. “Những ngày giáp Tết, gia đình nào cũng bận rộn chuẩn bị đón Xuân, nhưng chúng tôi vẫn đi làm đúng giờ, tập trung cao độ, nỗ lực hoàn thành công việc để phục vụ du khách một cách tốt nhất”, ông Nguyễn Văn Hiền Trưởng ban cho biết.

  

Trụ sở Ban Quản lý Danh thắng Ngũ Hành Sơn

Chuẩn bị trang trí khu tiểu cảnh trước Động Âm Phủ

“Bức tranh mùa Xuân” trước động Âm Phủ và Thang máy

Đơn vị tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh ngọn Thủy Sơn và khu vực bãi xe số 2

     Nằm trong khuôn khổ những hoạt động đầu năm, công tác thăm hỏi, chúc Tết mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình các đồng chí nguyên là VC-NLĐ tại Danh thắng, các gia đình chính sách cũng như tham sự Lễ dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ, Nhà truyền thống, Nhà bia ghi danh…đã được triển khai chu đáo.

Lãnh đạo cơ quan dâng hương và dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Hòa Hải

Lãnh đạo cơ quan thăm và chúc Tết mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đỗ

     Sở hữu vẻ đẹp hài hòa của cảnh sắc thiên nhiên cùng nhiều hang động huyền bí, chùa chiền đậm nét không gian văn hóa tâm linh, Ngũ Hành Sơn là điểm đến nổi tiếng trong ngày đầu năm mới. Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thiện, VC-NLĐ Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đang hứng khởi chào đón du khách trở lại, cùng nhau bước sang một năm mới với những thành công và thắng lợi mới./.

Tổ Quảng Bá du lịch thực hiện