Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn hưởng ứng Tết trồng cây 2023

     Khắc ghi lời dạy của Bác từ mùa Xuân Canh Tý năm 1960, “Tết trồng cây” đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa của nhân dân ta trong dịp Tết đến Xuân về. Nên từ những ngày đầu năm mới, hòa trong không khí đầy phấn khởi, rộn ràng nhân dân cả nước lại nô nức thi đua trồng thật nhiều cây, gây rừng, hàng nghìn cây xanh được bám sâu vào đất, như một biểu tượng đẹp đẽ của sức sống mới, sự gắn kết hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Mùa xuân là Tết trồng cây,

làm cho đất nước càng ngày càng xuân

     Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ, sáng ngày 27 tháng 01 năm 2023 (nhằm mùng 6 Tết Xuân Quý Mão), Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây” Xuân Quý Mão 2023 tại Khu căn cứ cách mạng K20 trong tiết trời mưa xuân phất lất.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiền – Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn phát động phong trào “Tết trồng cây”

     Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Hiền – Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng và tác dụng của Tết trồng cây, đồng thời ra quân hưởng ứng Tết trồng cây với phương châm “trồng cây nào sống cây ấy” trên tinh thần tiết kiệm, thực chất và hiệu quả. Trồng cây phải đi đôi với bảo vệ, chăm sóc cây xanh, cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường để đâu đâu cũng được phủ một màu xanh như di nguyện thiêng liêng của Bác Hồ. “Hành động trồng cây” là học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh một cách thiết thực nhất, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cán bộ, người lao động qua đó góp phần giữ gìn môi trường khu Di tích luôn Xanh-Sạch-Đẹp. Đồng chí tin tưởng rằng, với khí thế mới, quyết tâm mới, phong trào Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023 sẽ khởi đầu một năm mới nhiều khởi sắc và đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

     Với hình ảnh, khí thế của buổi Lễ phát động đầu Xuân đã thúc đẩy, lan tỏa phong trào trồng cây trong đơn vị nói riêng và người dân xung quanh Di tích nói chung, góp phần vào mục tiêu tạo cảnh quan môi trường xanh mát, thân thiện với môi trường.

     Sau buổi Lễ ra quân Tết trồng cây, Đảng ủy, Lãnh đạo Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã gặp mặt cán bộ, người lao động đầu năm mới tại đơn vị, để chúc mừng năm mới, biểu dương tinh thần làm việc của toàn thể cán bộ, người lao động trong những ngày Tết vừa qua trên tinh thần “Vì mọi người vui chơi và vui chơi sau mọi người”. 

     Trong không khí cởi mở của buổi gặp mặt, với niềm tin sâu sắc vào sức mạnh đoàn kết, ý trí quyết tâm, sự sáng tạo, chung sức chung lòng của tập thể cán bộ , người lao động của Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn sẽ giành được nhiều thắng lợi, nhiều thành tích mới.

 Tổ Quảng bá du lịch