Đại hội Công đoàn Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn nhiệm kỳ 2023 – 2028

     Sáng ngày 30 tháng 11 năm 2022, Công đoàn Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ngũ Hành Sơn; đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban cùng 65 đoàn viên Công đoàn.

     Báo cáo chính trị của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 nêu rõ: Tình hình hoạt động Công đoàn và những kết quả thực hiện Nghị Quyết Đại hội nhiệm kỳ qua, trong đó nổi bật là  tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; công tác phòng chống dịch COVID-19 , xây dựng đội ngũ đoàn viên cũng như một số hoạt động xã hội và hoạt động Nữ Công; đặc biệt là việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người lao động. Ghi nhận kết quả đạt được, trong 05 năm qua, tập thể và nhiều cá nhân được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý, trong đó, 10 cá nhân được chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen, 32 chiến sĩ thi đua cơ sở; Công đoàn đơn vị được Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam tặng bằng khen năm 2018, Liên đoàn Lao Động thành phố tặng Bằng khen năm 2017, năm 2021.

      Báo cáo cũng đã nêu lên những tồn tại, hạn chế nguyên nhân khách quan và chủ quan từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ đến.

      Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Đại hội đã đề ra mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đó là:

           – Chăm lo đời sống và đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên Công đoàn. Tuyên truyền, vận động đoàn viên cán bộ, viên chức, người lao động thường xuyên “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, phòng chống các tệ nạn xã hội, chương trình “Thành phố 04 an” gắn với chương trình “5 không”, “3 có” của thành phố; làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện tốt nghiêm túc Nghị định 04 của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ, Chỉ thị 26 của Chính phủ, Chỉ thị 29 của Thành ủy, Chỉ thị 10 của Quận ủy và Quyết định 2156 của UBND quận.

         – Tiếp tục đổi mới hình thức sinh hoạt công đoàn, đổi mới hình thức tổ chức các phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động;… Phấn đấu xây dựng “Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc”, phát triển 100% đoàn viên mới, giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam…

      Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng đã chỉ rõ những mặt còn hạn chế cần khắc phục và yêu cầu Ban chấp hành Công đoàn mới tập trung hơn nữa, quyết tâm, chủ động, sáng tạo, đổi mới trong việc xây dựng đội ngũ, phát huy nội lực, sức mạnh tập thể với tinh thần đoàn kết nội bộ, đồng chí tin tưởng BCH Công đoàn nhiệm kỳ đến sẽ có đủ khả năng lãnh đạo để hoạt động của tổ chức Công đoàn đơn vị có những màu sắc mới, xây dựng Danh thắng Ngũ Hành Sơn thật sự là điểm đến: “An toàn – Văn minh – Thân thiện”. Tại Đại hội, đồng chí cũng vui mừng thông báo ngày 26/11/2022 vừa qua, hệ thống ma nhai Ngũ Hành Sơn chính thức được công nhận là di sản tư liệu thuộc Chương trình ký ức thế giới khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

     Tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ngũ Hành Sơn biểu dương hoạt động của BCH Công đoàn nhiệm kỳ qua, ghi nhận những đóng góp nổi bật của Công đoàn cơ sở đơn vị vào hoạt động của Liên đoàn lao động quận, đồng thời hy vọng Công đoàn Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn tiếp tục phát huy thành tích đạt được, nỗ lực hơn nữa trong công tác công đoàn, nhất là phải đi sâu, nắm bắt các quy định chính sách cho cán bộ, viên chức và người lao động, tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phát động hiệu quả các phong trào thi đua để đoàn viên ngày càng nhận thức sâu sắc về vai trò và tầm quan trọng, lợi ích của hoạt động Công đoàn đối với đoàn viên.

     Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành công đoàn khoá VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 05 đồng chí. Đại hội cũng bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Công đoàn quận Ngũ Hành Sơn khóa VI gồm 03 đồng chí, trong đó 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

     Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã diễn ra trong niềm hân hoan, phấn khởi đúng với tinh thần Công đoàn là tổ chức của giai cấp công nhân; Đại hội công đoàn là ngày hội của cán bộ, công chức, người lao động”.

     Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã tổ chức thành công tốt đẹp, BCH Công đoàn khóa mới và tập thể đoàn viên công đoàn sẽ phấn đấu, quyết tâm đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, cùng lãnh đạo đơn vị xây dựng Danh thắng Ngũ Hành Sơn ngày càng phát triển toàn diện và bền vững.

 Tổ Quảng bá du lịch

         Một số hình ảnh hoạt động

Đoàn viên Công đoàn Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn chào mừng Đại hội

Lãnh đạo Liên Đoàn Lao động quận Ngũ Hành Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo đơn vị tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Minh, chủ tịch Liên Đoàn Lao động quận Ngũ Hành Sơn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Bỏ phiếu Bầu cử

Ra mắt BCH Công đoàn khóa mới

Đại diện BCH khóa mới tặng hoa, quà cho đồng chí BCH khóa cũ