Cùng hành quân về Di tích K20

Hướng đến hoạt động chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2017) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Các Chi, Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Hành quân tìm về các di tích lịch sử, văn hóa thành phố Đà Nẵng”. Khu căn cứ cách mạng K20 là một trong những địa chỉ đỏ mà các Chi, Hội chọn làm nơi tham quan và tìm hiểu.

Khu căn cứ cách mạng K20 được xem như là một “lõm chính trị”, là nơi diễn ra các phong trào đấu tranh mạnh mẽ, rộng khắp. Qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nơi đây như là một nhân chứng của thời gian, mang trong mình biết bao câu chuyện về một thời mưa bom bão đạn.

Hội Phụ nữ Quận Liên Chiểu chụp hình lưu niệm trước nhà truyền thống

Đến tham quan di tích, các Đoàn được nghe thuyết minh về những hiện vật, tài liệu được lưu giữ tại nhà truyền thống, nghe kể các câu chuyện về những người con ưu tú và Mẹ Việt Nam Anh hùng của vùng đất K20. Được tận mắt thấy rõ từng cái rổ đựng rau, đựng cá của các mẹ, các chị đều có hai lớp để cất giấu tài liệu. Chiếc ghe, thuyền của ngư dân cũng được thiết kế hai lớp để vận chuyển vũ khí, đạn dược. Hơn thế nữa, điều mà các đoàn cảm thấy khâm phục nhất chính là hệ thống công sự mật dưới lòng đất, được đào khá tinh vi và kín đáo để nuôi giấu cán bộ, chữa trị thương binh…đây là biểu hiện sinh động về lòng yêu nước, tinh thần cách mạng, sự hy sinh của nhân dân K20 trong công cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. 

Khép lại hành trình với bao tình cảm, các Chi, Hội thể hiện lòng tri ân và biết ơn sâu sắc đối với những người đã có nhiều đóng góp to lớn trong đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, đây là một hoạt động nhằm khơi dậy ý thức tự lực tự cường dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các Chi, Hội trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống.

                                                                                      Tổ quản lý Khu căn cứ cách mạng K20