Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thăm Di tích Khu căn cứ cách mạng K20

        Trong buổi kiểm tra thực tế một số công trình, di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn vào chiều 11-1, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đến thăm Di tích lịch sử cấp quốc gia Khu căn cứ cách mạng K20 (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn).

 

 

 

 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đến thăm Di tích lịch sử cấp quốc gia Khu căn cứ cách mạng K20

        Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, K20 là một trong những nơi diễn ra phong trào đấu tranh cách mạng mạnh mẽ. Nhân dân Khu căn cứ cách mạng K20 không những trực tiếp tham gia kháng chiến mà còn xây dựng nên hệ thống những đường hầm bí mật để nuôi giấu cán bộ, cất giữ vũ khí, lương thực, đạn dược và thuốc men… góp phần quan trọng vào thắng lợi chung của Đà Nẵng, của cả dân tộc trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Sự hình thành và tồn tại của Khu căn cứ cách mạng K20 trên mảnh đất này từ năm 1964 đến năm 1975 là biểu hiện sinh động về lòng yêu nước, tinh thần cách mạng, sự hi sinh của nhân dân K20 trong chiến tranh.

 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đã đến thăm gia đình ông Huỳnh Trưng

         Trong buổi đến thăm Khu căn cứ cách mạng K20, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đã đến thăm gia đình ông Huỳnh Trưng. Thời kháng chiến, gia đình ông Huỳnh Trưng đã đào đường hầm bí mật ngay dưới bàn thờ gia tiên để nuôi giấu cán bộ, góp phần vào chiến thắng của bộ đội ta.

THANH THẢO