Ban Quản Lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn thăm các chùa nhân Đại lễ Phật Đản

     Từ năm 1999, Đại lễ Phật đản vào ngày 15/4 Âm lịch đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là Ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới. Đây là ngày kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được sinh ra ở thế kỷ thứ VII trước công nguyên trong hình hài của một nhân vật lịch sử. Lễ Phật đản là một trong ba lễ cấu thành Lễ Tam hợp mà Liên Hợp Quốc gọi là Vesak (Lễ Phật đản, Lễ Phật Thành đạo và Lễ Phật Nhập Niết bàn). Ở Việt Nam, lễ Phật đản được tổ chức trong 1 tuần, bắt đầu từ ngày mùng 8.4 cho đến 15.4 âm lịch.

     Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2022 – Phật lịch 2566, sáng ngày 12 tháng 5 năm 2022, Lãnh đạo Ban Quản Lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã đến thăm, và chúc mừng tại các Chùa tọa lạc trong khu Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn.

    Tại các Chùa, đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí Thư Đảng ủy – Trưởng ban Ban Quản Lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ và gửi lời chúc mừng tới các Sư trù trì, các chức sắc và đông đảo tăng, ni, phật tử đón một mùa Phật đản bình an, ý nghĩa. Qua đó, đồng chí mong muốn các vị tăng ni, phật tử sẽ kết hợp cùng Ban Quản Lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn tiếp tục giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa – lịch sử – tâm linh tại Di tích này.

     Trước sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Ban, đại diện các chùa bày tỏ sự cảm ơn, đồng thời sẽ tiếp tục giữ gìn tốt cảnh chùa, quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ công tác từ thiện nhân đạo; góp phần chung tay bảo vệ và phát huy bền vững các giá trị văn hóa tâm linh của Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn.

     Một số hình ảnh trong buổi thăm chúc mừng 

Đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí Thư Đảng ủy – Trưởng ban Ban Quản Lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đến thăm, tặng hoa chúc mừng tại chùa Quán Thế Âm (Kim Sơn)

Tại chùa Huệ Quang (Hỏa Sơn)

Tại chùa Long Hoa (Hỏa Sơn)

Chùa Linh Ứng (Thủy Sơn)

Chùa Tam Tôn (Thủy Sơn)…

Tổ Quảng bá du lịch thực hiện