Ban quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn chính thức bán vé điện tử

     “Chuyển đối số”  là cụm từ ngày càng quen thuộc, với những tính năng mới mẻ, ưu việt, vận hành hệ thống bán vé điện tử mở ra hướng đi mới cho các di tích lịch sử văn hóa, điểm tham quan nhằm mang lại sự thuận tiện cho các du khách, hướng tới sự minh bạch, khoa học, văn minh, thân thiện với môi trường. Từ ngày 26/6/2022, Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn chính thức bán vé điện tử dịch vụ thang máy và dịch vụ giữ xe ô tô phục vụ du khách đến tham quan thực hiện Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ.

Nhân viên bán vé đang  giới thiệu vé điện tử cho du khách

     Di tích Danh Thắng Ngũ Hành Sơn là biểu tượng văn hóa của thành phố Đà Nẵng, là điểm tham quan nổi tiếng đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Cũng như các điểm di tích nổi tiếng khác của Đà Nẵng, vào mùa du lịch, Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn thường đón rất đông du khách đến tham quan, đặc biệt sự trở lại của các đường bay Hàn Quốc nói riêng và các đường bay thương mại quốc tế nói chung.

Vào mùa cao điểm, Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đón rất đông du khách đến tham quan

Trước đây, đơn vị vẫn sử dụng vé giấy truyền thống, việc vận hành bán vé điện tử là bước đi đột phá của khu Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn nhằm đổi mới mô hình quản lý vận hành hướng tới sự khoa học, hiệu quả và mang lại sự thuận tiện cho khách tham quan.

     Theo Ông Nguyễn Văn Hiền – Trưởng ban Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn cho biết: “Khu Di tích thời gian qua đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm đổi mới công tác quản lý vé tham quan thông qua chuyển đổi số, tạo nhiều thuận lợi cho khách tham quan và đơn vị quản lý. Đây chính là sự đổi mới từ vé truyền thống sang vé điện tử, du khách được trải nghiệm một hệ thống đầy hiện đại, mới mẻ, nhanh chóng, thuận tiện. Bên cạnh đó, công tác quản lý vé được công khai, minh bạch, khoa học. Đồng thời, đơn vị cũng tiết kiệm được kinh phí cho việc in vé, qua đó góp phần bảo vệ môi trường.  Đồng thời trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Hiền bày tỏ: “Di tích sẽ tiếp tục hoàn thiện những bất cập nảy sinh trong quá trình vận hành hệ thống bán vé điện tử, nhằm mang đến tiện ích nhất dành cho du khách tham quan tại Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn”.

Tổ Quảng bá du lịch