Sinh hoạt ngoại khóa tại Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn

    Là một địa danh nổi tiếng có cảnh quan hữu tình, thơ mộng với nhiều hang động đẹp, các ngôi chùa cổ kính.  Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn không chỉ thu hút khách du lịch trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp huyền bí, sự đa dạng về cảnh quan thiên nhiên, với bề dày truyền thống văn hoá, lịch sử  mà còn là nơi thích hợp để tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa. Chính vì vậy, vừa qua, Tổ Ngoại Ngữ Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và Tổ Ngữ Văn Trường THCS Huỳnh Bá Chánh đã lựa chọn khu Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn để tổ chức buổi học ngoại khóa thông qua chuyến tham quan thực tế.

      Tại đây, các em học sinh được nghe hướng dẫn viên tại điểm thuyết minh giới thiệu về văn hóa, lịch sử Di tích Danh Thắng Ngũ Hành Sơn; được tìm hiểu thông tin qua tờ rơi, tập gấp; tìm hiểu trước về chủ đề và nội dung liên quan đến buổi học,…

     Đối với các em học sinh tổ ngoại ngữ, các em không chỉ được nghe hướng dẫn viên thuyết minh, giới thiệu về Di tích Danh thắng bằng tiếng Anh mà còn được trao dồi thêm các từ vựng, cụm từ mới… vận dụng với các kiến thức đã học các em tự tin bắt chuyện, giao tiếp và giới thiệu về Ngũ Hành Sơn bằng Tiếng Anh với các du khách nước ngoài đang tham quan du lịch tại đây.

     Cô giáo Phạm Thị Thu Thủy, Tổ trưởng chuyên môn Tiếng Anh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ: “Tham gia buổi ngoại khóa thực tế tại Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn  giúp các em hiểu hơn về các giá trị văn hóa, lịch sử; các em tự tin, chủ động và mạnh dạn hơn trong giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài, đây là một sân chơi lành mạnh và bổ ích để các em vui vẻ, thỏa mái sau những giờ học căng thẳng”.

     Hoạt động ngoại khóa  là sân chơi được mở rộng bên ngoài khuôn khổ lớp học, kết hợp dạy học với vui chơi, nhằm mục đích gắn việc giảng dạy, học tập trong nhà trường với thực tế xã hội, tạo cho học sinh cảm giác tự do, không áp lực, không gò bó, thêm vào đó với cách tiếp cận kiến thức mới lạ sẽ khiến học sinh tăng niềm hứng thú, yêu thích môn học. Quan trọng hơn, thông qua những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, thú vị  như giao lưu, thảo luận, ca hát, chơi các trò chơi đồng đội…, các em được khám phá, trải nghiệm và rút ra những kiến thức học được thành những bài học thực tế không có trong sách vở, nâng cao tính chủ động, sáng tạo, tinh thần đoàn kết,rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh.

Tổ Quảng bá du lịch