Triển khai các nội dung liên quan trong thực hiện “Năm văn hóa văn minh đô thị 2015”

 

 

Chiều ngày 10/9/2015 tại hội trường Ban quản lý khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức cuộc họp triển khai các nội dung liên quan đến “Năm văn hóa văn minh đô thị 2015” do ôngNguyễn Đình Thư – Ủy viên Ban thường vụ quận ủy –  Phó chủ tịch UBND quận chủ trì.

Đến dự họp có các đại diện Phòng, Ban liên quan trong quận và đặc biệt có các vị sư đại diện các chùa trong khu danh thắng.

Tại cuộc họp, đ/c Nguyễn Đình Thư – Ủy viên Ban thường vụ –  Phó chủ tịch UBND quận đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị 43 về “Năm văn hóa văn minh đô thị 2015”, qua đó ghi nhận những kết quả đã làm được về trật tự văn minh, môi trường văn hóa du lịch, công tác PCCC và một số công tác phối hợp với địa phương và các ban, ngành liên quan về đảm bảo trật tự văn minh, môi trường văn hóa du lịch tại danh thắng Ngũ Hành Sơn. Qua phân tích và thảo luận của cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đình Thư kết luận một số vấn đề và đưa ra giải pháp trong thời gian đến:

Ban quản lý khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn ra quân xử lý dứt điểm những hiện trạng tiêu cực còn lại trong khu danh thắng, đông thời chụp hình kết quả đã xử lý gửi địa phương và các cơ quan liên quan theo dõi. Đẩy mạnh hơn nữa công tác lập lại trật tự văn minh, môi trường văn hóa du lịch theo Chỉ thị 43, nhất là vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị và PCCC.

Các ngành chức năng liên quan, địa phương phối hợp cùng Ban quản lý danh thắng Ngũ Hành Sơn trong tổ chức thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”, nhất là xử lý các hiện tượng tiêu cực làm xâm hại môi trường văn hóa, văn minh du lịch, cấm các hành vi bu bám chèo kéo khách thiếu văn minh lịch sự, bảo đảm cảnh quan, an toàn, vệ sinh để thu hút khách đến với Ngũ Hành Sơn, xây dựng danh thắng Ngũ Hành Sơn là điểm đến “An toàn, văn minh, thân thiện”.

                                                                                                              Tổ Quảng bá du lịch

                                                                                                     BQL khu DLTC Ngũ Hành Sơn