Hội LHPN thành phố trao tặng 100 cây hoa Hoàng Hậu trong lễ phát động “tết trồng cây” Xuân Nhâm Dần 2022

     Nhằm góp phần thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, sáng ngày 12/02 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố phát động phong trào “Tết trồng cây” Xuân Nhâm Dần 2022 tại Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn bảo đảm các quy định về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Trong không khí hân hoan của mùa xuân mới, Hội LHPN đã bàn giao và cùng với Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn triển khai trồng 100 cây hoa Hoàng Hậu và đóng cọc biển tên đơn vị. Mỗi cây hoa Hoàng Hậu có chiều cao từ 3-4m, đường kính 5-7cm nằm trong khu vực vườn hoa Anh Đào, gần bãi xe số 2 của khu Di tích.

     Đồng chí Nguyễn Văn Hiền – Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Quản Lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn phát biểu tại buổi lễ: “Để góp phần bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan tại khu Di tích, thời gian qua Hội LHPN thành phố đã quan tâm, hỗ trợ trao các trang thiết bị và thu gom phân loại rác tài nguyên. Đây là những thiết bị vô cùng hữu ích cho Khu di tích. Và hôm nay, tại Lễ phát động, Hội LHPN thành phố tiếp tục trao tặng 100 cây hoa Hoàng Hậu nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần. Tôi nghĩ, đây là hoạt động rất ý nghĩa của Hội LHPN thành phố góp phần tạo cảnh quan xanh, đẹp, hướng đến là một trong những điểm  ấn tượng đối với khách du lịch khi đến tham quan tại khu Di tích Danh Thắng Ngũ Hành Sơn. Hy vọng, vài năm sau, nơi đây sẽ là nơi khoe sắc của các loài hoa Hoàng Hậu, hoa Anh Đào, thu hút khách du lịch, bạn bè gần xa.”

     Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, phong trào của Hội LHPN nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhân dân trong công cuộc trồng cây, trồng rừng, góp phần cùng Đà Nẵng đạt được mục tiêu đến hết năm 2025 trồng được 5.017.000 cây xanh trên toàn thành phố, tập trung và phân tán các loại, nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

     Một số hình hoạt động tại buổi lễ phát động “tết trồng cây” Xuân Nhâm Dần 2022:

Tổ Quảng bá du lịch