Du khách đến Ngũ Hành Sơn trong những ngày Tết 2022

    Ngay sau thời khắc chuyển giao của đất trời, Ngũ Hành Sơn đã đón những vị khách đầu tiên đến cửa chùa thắp nhang cầu sự an lạc và may mắn. Viếng chùa ngày đầu xuân đã trở thành nét đẹp của văn hóa người Việt. Sân chùa với khói hương trầm hòa quyện với tiết trời se lạnh mùa xuân là chốn bình yên, thanh tịnh mà tự bao đời nay, người Việt luôn tìm đến để xua tan những bộn bề, lo toan của năm cũ và gửi gắm những ước nguyện cho năm mới.

Các bạn trẻ “gửi gắm” trên cây ước nguyện nhân ngày đầu năm

    Năm nay do ảnh hưởng dịch Covid-19, khách đến tham quan, viếng chùa tại Ban quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn không tấp nập nhiều so với mọi năm, chủ yếu là người dân địa phương và du khách nội địa. Từ ngày 01/02 đến ngày 3/02/2022 (Mùng 01 đến Mùng 03 Tết) có 5,741 lượt khách đến tham quan, viếng cảnh; trong đó có 4,222 lượt khách tham quan ngọn Thủy Sơn bằng dịch vụ thang máy. Từ ngày 01/01/2022, Đơn vị thực hiện miễn thu phí tham quan Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn trong năm 2022 theo Nghị quyết của HĐND thành phố. Riêng trong đêm giao thừa, tại khu vực phía Tây Ngũ Hành Sơn du khách hành hương và khách du lịch đến chùa Quán Thế Âm rất đông để du xuân, lễ Phật, tham quan viếng cảnh.

Du khách thích thú với khu tiểu cảnh trong sân chùa Tam Thai
Trong 03 ngày đầu xuân, Ban Quản lý di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn đón 264 lượt khách nước ngoài đến tham quan
Du khách tuân thủ đeo khẩu trang tại khu danh thắng

    Công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn vào những ngày Tết vẫn luôn được chú trọng, đảm bảo thực hiện nghiêm túc biện pháp 5K và yêu cầu du khách khai báo y tế bằng QR code, thực hiện giãn cách, hạn chế tiếp xúc gần trong quá trình tham quan… để đảm bảo cho những ngày vui chơi đầu xuân tại danh thắng.

Tổ Quảng bá du lịch