JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Khuyến học, khuyến tài - Một việc làm thiện nguyện có ý nghĩa nhân văn cao đẹp.

Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, trong đó công tác khuyến học, khuyến tài có sức lan tỏa từ các cơ quan, đơn vị đến xóm làng, họ tộc nhằm khuyến khích và giúp đỡ các em vượt qua khó khăn để tiếp tục đến trường, hạn chế thấp nhất những trường hợp thất học, bỏ học.

Chi hội khuyến học Ban quản lý khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn ra đời trong bối cảnh Hội Khuyến học quận Ngũ Hành Sơn đang có những khởi sắc trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, chung tay góp sức cùng ngành giáo dục quận nhà đẩy mạnh hoạt động dạy và học, vận động, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để tiếp tục thực hiện ước mơ được cắp sách đến trường.

Từ ý nghĩa nhân văn này, Đảng ủy, lãnh đạo chính quyền thấy được việc thành lập Chi hội khuyến học là việc làm cần thiết nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ những con em của cán bộ, nhân viên cơ quan có hoàn hoàn cảnh khó khăn, khuyến khích các em tiếp tục vươn lên trong học tập, góp phần động viên cán bộ, nhân viên yên tâm công tác. Vì thế, Chi hội Khuyến học được Quận hội ra quyết định thành lập từ tháng 6 năm 2010 như là điều tất yếu và có thể xem đây là một trong những phòng, ban đầu tiên trên địa bàn quận có hoạt động của Chi hội khuyến học.

Trong thời gian qua, BCH Chi hội đã xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của mình, làm tốt công tác vận động để có được 100% cán bộ, nhân viên trở thành hội viên (kể cả cán bộ, nhân viên lớn tuổi không còn có con ở độ tuổi đi học), liên kết được các cá nhân, đơn vị doanh nghiệp có quan hệ với cơ quan như: Ngân hàng NN & PTNT Ngũ Hành Sơn, Bảo hiểm Quân đội, Công ty quảng cáo Thời Đại quận Sơn Trà, các cơ sở đá mỹ nghệ Non Nước và các nhà chùa trong khu danh thắng để hỗ trợ thường xuyên nguồn kinh phí tạo điều kiện cho Chi hội hoạt động.

Từ nguồn vận động của các tổ chức, cá nhân và sự đóng góp của hội viên, mỗi năm Chi hội gây quỹ hơn 20 triệu đồng. Đây là khoảng kinh phí tuy còn khiêm tốn, nhưng cũng đủ để giúp con em cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Khuyến khích, động viên, khen thưởng kịp thời cho các em thi đỗ vào đại học, cao đẳng chính quy, học sinh giỏi các cấp, học sinh đạt giải cấp quận, cấp thành phố, sinh viên ra trường đạt loại khá, giỏi… Chính những hoạt động thiết thực này đã động viên kịp thời các em có thành tích xuất sắc trong học tập và các em gặp khó khăn có cơ hội được tiếp tục đến trường.

Đơn cử, tại cơ quan có 03 trường hợp đã được Chi hội đặc biệt quan tâm, đó là con của một anh nhân viên bảo vệ, mức thu nhập thấp, vợ lao động phổ thông nên có ý định sẽ cho con nghỉ học. Trường hợp con của một chị nhân viên môi trường, cha mất sớm, gặp nhiều khó khăn về kinh tế, không đủ khả năng chu cấp cho con tiếp tục học tập. Một trường hợp khác nữa, con của một chị nhân viên cơ quan có hoàn cảnh “mẹ góa con côi”, mức thu nhập thấp, lại nuôi thêm người em ruột bị bệnh tâm thần nên cũng gặp không ít khó khăn trong việc cho con tiếp tục đi học. Trước những trường hợp này, Chi hội đã kịp thời động viên gia đình và các em, hỗ trợ thêm kinh phí để mua sách vở và dụng cụ học tập, đồng thời đề xuất Quận hội hỗ trợ 2 xe đạp, cấp học bổng liên tục trong ba năm cho 01 sinh viên đang học cao đẳng và các phương tiện học tập khác để các em có đủ điều kiện tiếp tục đến trường.

Để có được những kết quả như trên phải nói đến sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Quận hội, trong đó có sự quan tâm đặc biệt của nhà giáo ưu tú Trần Anh Tuấn, nhà giáo Nguyễn Xuân Mai, những người thầy đã về hưu, tuổi già sức yếu nhưng vì tương lai con em đã không ngại khó khăn gian khổ, đến từng Chi hội động viên, nhắc nhở, truyền đạt những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi lĩnh hội và làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc ta, tiếp tục thực hiện chỉ đạo xuyên suốt của chủ tịch Hồ Chí Minh - Người có công rất lớn trong sự nghiệp trồng người: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt”.

Dân tộc Việt Nam là một dân tộc có truyền thống hiếu hòa, hiếu học, luôn vượt lên những khó khăn thách thức trong cuộc sống để nắm bắt những thành quả tri thức của nhân loại. Từ những thập niên 40, 50, 60 của thế kỷ trước, đất nước ta trải qua những đêm trường nô lệ, cuộc sống người dân đứng trước muôn vàn khó khăn, thách thức. Trước bối cảnh lịch sử đó, chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn đau đáu nghĩ đến tương lai của thế hệ trẻ, thể hiện ước vọng cháy bỏng của mình là: “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bật, là làm sao cho đất nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”.

Ngày nay, tiếp tục thực hiện di chúc thiêng liêng của Người, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, trong đó công tác khuyến học, khuyến tài có sức lan tỏa từ các cơ quan, đơn vị đến xóm làng, họ tộc nhằm khuyến khích và giúp đỡ các em vượt qua khó khăn để tiếp tục đến trường.

Hoạt động khuyến học, khuyến tài của Chi hội Ban quản lý danh thắng Ngũ Hành Sơn cũng như các Chi hội khác đã góp một phần nhỏ bé để cùng với Quận hội trong việc duy trì, động viên và nâng đỡ các em trên bước đường học tập.

Phải chăng, việc làm khuyến học, khuyến tài hôm nay là thể hiện một hành động “làm theo” trong cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mà mỗi cán bộ, nhân viên và quần chúng nhân dân đang thực hiện./.

 

                                                                     Đỗ Dũng- Phó trưởng ban
                                         Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học BQL khu DLTC Ngũ Hành Sơn

 

Thời Tiết

Da Nang Vietnam Fair (day), 28 °C
Current Conditions
Sunrise: 5:39 am   |   Sunset: 5:26 pm
79%     22.5 km/h     34.101 bar
Forecast
THứ 2 Low: 24 °C High: 29 °C
THứ 3 Low: 23 °C High: 29 °C
THứ 4 Low: 24 °C High: 28 °C
THứ 5 Low: 25 °C High: 28 °C
THứ 6 Low: 25 °C High: 27 °C
THứ 7 Low: 25 °C High: 27 °C
CHủ NHậT Low: 25 °C High: 28 °C
THứ 2 Low: 24 °C High: 28 °C
THứ 3 Low: 24 °C High: 27 °C
THứ 4 Low: 23 °C High: 28 °C

Hình Hoạt Động

Bản đồ

1555782
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
804
1378
2182
780728
18269
35543
1555782

IP của bạn: 54.162.133.222
2018-10-15 16:47