JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Trải nghiệm từ một chuyến đi


Quốc Tử Giám - Hà NộiVăn hóa là sản phẩm, là vẽ đẹp của tự nhiên và trí tuệ, du lịch là cuộc dạo chơi thưởng lãm vẽ đẹp của văn hóa. Văn hóa – du lịch là nhu cầu bắt nguồn từ  cuộc sống tinh thần của con người.

Cùng với các doanh nghiệp, các hãng lữ hành và đại diện các điểm du lịch Đà Nẵng, chúng tôi có chuyến đi thực tế về đồng bằng sông Cửu Long qua chương trình Famtrip Cần Thơ và các tỉnh miền Tây Nam bộ do Sở VHTT&DL Đà Nẵng tổ chức thời gian 5 ngày 4 đêm. Đây là chuyến đi trải nghiệm đầy thú vị.

Sự khác biệt vùng miền làm nên đặc trưng của sản phẩm văn hóa du lịch Việt Nam. Văn hóa là sản phẩm, là vẽ đẹp của tự nhiên và trí tuệ, du lịch là cuộc dạo chơi thưởng lãm vẽ đẹp của văn hóa. Văn hóa – du lịch là nhu cầu bắt nguồn từ cuộc sống tinh thần của con người.

Miền Bắc với văn hóa ngàn năm Thăng Long qua các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê in đậm dấu tích thời hoàng kim các triều đại phong kiến, điển hình là dấu tích hoàng thành Thăng Long ở Ba Đình Hà Nội, thành Cổ Loa ở Ninh Bình, cùng văn hóa Đông Sơn, văn hóa Tràng An, văn hóa làng, xã Việt Nam đến các phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như Sapa (Tây Bắc), kỳ quan thiên nhiên thế giới Hạ Long (Đông Bắc)… làm nên nét đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc bộ.

Lăng Minh Mạng - HuếMiền Trung với sự giao thoa giữa các nền văn hóa, đậm nét nhất là văn hóa Chămpa, Trung Hoa, Nhật Bản. Những công trình kiến trúc như phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, kinh thành Huế và các công trình kiến trúc lăng tẩm nhà Nguyễn sau này được UNESCO công nhận là những di sản văn hóa thế giới.

Cồng chiêng - Tây NguyênTây Nguyên có những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể. Với đời sống cộng đồng gồm nhiều dân tộc gắn kết nhau và các lễ hội đặc sắc mang hơi thở của núi rừng Tây Nguyên, trong đó cồng chiêng là nhạc cụ không thể thiếu trong những ngày lễ hội. “Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên” đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại …

Với miền Nam, cụ thể là vùng đất của đồng bằng châu thổ sông Cửu Long, trong đó Cần Thơ được xem là “thủ phủ” của miền Tây Nam bộ với các điểm văn hóa du lịch: chợ Cái Răng, chợ nổi Phong Điền, vườn du lịch Mỹ Khánh, vườn cò Bằng Lăng, khu du lịch Phù Sa, bến Ninh Kiều v.v. – Nét đặc trưng của vùng đất trù phú này là sinh thái miệt vườn, sông ngòi, kênh rạch và các thảm thực vật, động vật đa dạng phong phú.

Vườn Quốc gia tràm chim - Đồng ThápĐồng Tháp với khu di tích cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, Bảo tàng Đồng Tháp, khu di tích Xẻo Quýt, khu di tích lịch sử - văn hóa cổ Gò Tháp, vườn Quốc gia tràm chim, khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê và một số làng nghề làm chiếu, trồng hoa v.v…

Bạc Liêu, vùng đất sản sinh những nghệ sĩ có tâm hồn phóng khoáng và tài tử. Nhạc sĩ Cao Văn Lầu mặc dù gia đình buộc chia tay với người vợ yêu quý của mình (vì không có con nối dõi tông đường), nhưng ông lúc nào cũng nhớ thương người vợ cũ. Chính cuộc tình éo le đó, nhạc sỹ gốc Bạc Liêu này đã viết nên tiết tấu nhạc và lời cho bài “Dạ cổ hoài lang” để những tiết tấu âm nhạc đầy sáng tạo ấy ngày càng được bổ sung và phát triển thành bộ môn nghệ thuật cải lương sau này… đến sự phóng đạt, hào hoa, tài tử đầy “chất Nam bộ” qua các giai thoại về các công tử Bạc Liêu v.v…v.v.

Danh thắng Ngũ Hành Sơn ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa các đơn vị miền TâyĐi qua các vùng miền đất nước để thấy Việt Nam tươi xanh, trù phú và giàu đẹp. Các sản phẩm du lịch rất đa dạng, phong phú cần được giới thiệu, quảng bá rộng khắp, tiềm năng du lịch cần được đánh thức bằng những đầu tư thích hợp. Thông qua các chương trình Famtrip, chương trình Roadshow, hội nghị, hội thảo nhằm liên kết giữa các vùng miền để phát triển du lịch là việc làm cần thiết hiện nay.

Trong chuyến đi thực tế này, hình ảnh danh thắng Ngũ Hành Sơn cũng đã được giới thiệu đến với các đơn vị kinh doanh du lịch, các hãng lữ hành, các điểm đến tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, cụ thể là tại Cần Thơ, Bạc Liêu, Đồng Tháp, đồng thời cùng với các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng, khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn cũng đã ký kết hợp tác phát triển du lịch với các đơn vị tại các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Với điểm đến như khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, ngoài những giá trị di sản cần được bảo tồn, trùng tu, tôn tạo, chúng ta hằng mong dự án “Công viên Văn hóa Ngũ Hành Sơn” sớm thành hiện thực, các phân khu chức năng sớm đi vào hoạt động như: làng nghề, lễ hội, bảo tàng đá mỹ nghệ, ẩm thực, lưu trú và các dịch vụ khác, khai thác du lịch ban đêm tại ngọn Thủy Sơn, nâng cấp lễ hội Quán Thế Âm, mở ra lễ hội Vu Lan rằm tháng 7 tại động Âm Phủ… đa dạng hóa về sản phẩm nhằm đáp ứng kịp thời các yêu cầu mới lạ về chất lượng du lịch hiện nay, tạo đà cho Ngũ Hành Sơn nói riêng, du lịch Đà Nẵng nói chung cất cánh bay lên trên tầm cao mới./.

                                                                                   Phan Bân - BQL khu DLTC Ngũ Hành Sơn

Chùm ảnh qua chuyến đi thực tế tại đồng bằng sông Cửu Long

Hội thảo hợp tác du lịch xúc tiến mở đường bay Đà Nẵng – Cần Thơ
Đoàn Famtrip Đà Nẵng đến Bạc Liêu
Chương trinh giao lưu giữa đoàn Famtrip Đà Nẵng và Đồng Tháp
Ký kết hợp tác giữa các đơn vị du lịch Đà Nẵng và Bạc Liêu
Cổ tháp tại một ngôi chùa của dân tộc Khơme ở Bạc Liêu
Nhà công tử Bạc Liêu
Nhà cổ của Huỳnh Thủy Lê tại Đồng Tháp
Một góc Resort tại thành phố Bạc Liêu
Vũ điệu Khơme tại ngôi chùa cổ ở Bạc Liêu
Đờn ca tài tử bài “Dạ cổ hoài lang” của nhạc sĩ Cao Văn Lầu
Thăm quan vườn Quốc gia tràm chim – Đồng Tháp

Thời Tiết

Da Nang Vietnam Thunderstorms, 27 °C
Current Conditions
Sunrise: 5:41 am   |   Sunset: 5:23 pm
87%     16.1 km/h     34.169 bar
Forecast
THứ 7 Low: 25 °C High: 28 °C
CHủ NHậT Low: 25 °C High: 28 °C
THứ 2 Low: 25 °C High: 27 °C
THứ 3 Low: 25 °C High: 28 °C
THứ 4 Low: 24 °C High: 28 °C
THứ 5 Low: 24 °C High: 28 °C
THứ 6 Low: 25 °C High: 27 °C
THứ 7 Low: 25 °C High: 27 °C
CHủ NHậT Low: 25 °C High: 26 °C
THứ 2 Low: 23 °C High: 27 °C

Hình Hoạt Động

Bản đồ

1562207
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
779
990
8607
780728
24694
35543
1562207

IP của bạn: 54.36.148.88
2018-10-20 18:40