JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Khoảnh khắc ngày cuối năm

 


Ngày cuối năm, khoảnh khắc mà cảm xúc con người trào dâng nhiều cung bậc nhất, vừa xa xôi, vừa gần gũi, vừa náo nức lại vừa thiêng liêng. Sự hối hả, cập rập của ngày cuối năm cho ta cái cảm giác lâng lâng, chờ đợi - bởi ngày mai, ngày đầu xuân mọi thứ đều mang lại nét tinh khôi, tươi trẻ, hạnh phúc và viên mãn.

Nếu một năm với tất bật, mưu sinh cơm áo đời thường thì ngày cuối năm là lúc mọi lo toan ấy như tạm xếp lại. Con người, từ bao đời nay, luôn có cái để háo hức chờ đợi, đó là ngày cuối năm. Cái khoảnh khắc của ngày cuối năm thì bao giờ vẫn vậy. Chộn rộn, khẩn trương và đầy tâm trạng.

Người già thì điềm tĩnh, chọn lựa những chậu hoa ưng ý nhất để chưng bày ngày Tết; nam thanh, nữ tú thì rạo rực mua sắm, điểm trang,  trẻ con thì nô nức theo chân mẹ ướm thử những bộ cánh đẹp nhất trong các gian hàng.

Phố thị thì sáng lên với đèn hoa, cờ phướn; nông thôn thì tấp nập trên bến, dưới thuyền, kẻ bán, người mua… tất cả con người, cảnh vật và mọi thứ gần như hối hả để rồi được sắp đặt một cách đề huề, xúc tích, đầy đủ, hoàn tất trong một ngày – ngày cuối năm!

Hòa trong dòng người của ngày cuối năm, lòng mình như mở ra, buông lỏng. Những toan tính nhỏ nhen, ích kỷ nhường chỗ cho những  rộng lượng, vị tha. Con người như gần nhau hơn, mỗi nụ cười, ánh mắt và từng hành vi ứng xử đều biểu thị niềm vui và sự thân thiện. Ta đi giữa phố phường xênh xanh, chộn rộn, tìm thấy nét thanh xuân trên mỗi mặt người, trên mỗi cành hoa, chiếc lá và thoáng chốc thấy mình bâng quơ, mộng mị như tuổi đang yêu của thuở học trò áo trắng.

Thời gian là sự tiếp biến không ngừng. Rủi, may, thành, bại diễn ra thế này, thế khác là tùy vận mệnh trong năm. Những có, không; được, mất luôn là chuyện của cuộc đời. Vì thế, ngày cuối năm đối với người này là sự yên vui, thanh thản, với người kia thì chồng chất lo toan!

Ký ức, thời gian là tấm gương soi rọi chính mình, nhận thức rõ những việc ta chưa làm được, những việc còn đó dở dang để cái tôi còn biết thích nghi, còn biết ưu tư, trăn trở, biết tự hoàn thiện chính mình. Bởi hạnh phúc và mùa xuân chỉ có ý nghĩa khi con người biết sống hết mình cho hôm nay, cho hôm qua và cho cả mai sau.

Một năm trôi nhanh rồi nhiều năm chồng chất. Bao ước mơ, dự định và cả thách thức đang chờ phía trước. Nhìn lại thời gian, ta như vừa tiếc nuối một thời tuổi ngọc, vừa chợt nhận ra hạnh phúc mình có trong tay. Buồn, vui; được, mất là tùy tâm thế của ta. Thì ra, mùa xuân, hạnh phúc hay khổ đau, trắc ẩn không ở đâu xa mà ở chính lòng mình. Ngày cuối năm là thời gian để ta nhìn lại. Cuộc sống luôn cho ta những trải nghiệm đáng quý: những trải nghiệm thất bại và cả những trải nghiệm thành công.

Một năm, một ngày cuối năm, không đến quá sớm cũng không quá chậm. Ngần ấy thời gian đủ để ta mong ngóng, đợi chờ. Mọi gánh nặng,  lo toan của trần đời tạm trút bỏ trong thời khắc này để về với chính mình, ước mong được làm cô bé trẻ thơ để chạy về bên mẹ, áp má trên tay mẹ để được mẹ âu yếm, vút ve, bởi mẹ mới thực sự là mùa xuân của yêu thương.

Đời người như một dòng sông, cứ trôi, trôi mãi về biển cả. Những cái vẫy gọi từ khát vọng đang chờ ta phía trước, ngày hôm qua đã thuộc về năm cũ, cứ thế, thời gian không đứng lại đợi ai, đời người cứ mãi đi tìm những ẩn số phía trước.

Một năm đi qua rồi một năm lại đến, thời gian là một tiến trình bất biến, như người ta thường nói "Kết thúc là chuẩn bị cho một sự khởi đầu” ...

                                                                                                   Nguyễn Thị Phượng

                                                                                           BQL khu DLTC Ngũ Hành Sơn

 

Thời Tiết

Da Nang Vietnam Fair (day), 28 °C
Current Conditions
Sunrise: 5:39 am   |   Sunset: 5:26 pm
79%     22.5 km/h     34.101 bar
Forecast
THứ 2 Low: 24 °C High: 29 °C
THứ 3 Low: 23 °C High: 29 °C
THứ 4 Low: 24 °C High: 28 °C
THứ 5 Low: 25 °C High: 28 °C
THứ 6 Low: 25 °C High: 27 °C
THứ 7 Low: 25 °C High: 27 °C
CHủ NHậT Low: 25 °C High: 28 °C
THứ 2 Low: 24 °C High: 28 °C
THứ 3 Low: 24 °C High: 27 °C
THứ 4 Low: 23 °C High: 28 °C

Hình Hoạt Động

Bản đồ

1555782
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
804
1378
2182
780728
18269
35543
1555782

IP của bạn: 54.162.133.222
2018-10-15 16:47