JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Tăng cường lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng, tạo nên sự ổn định, đoàn kết nội bộ, xây dựng đơn vị vững mạnh


Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2015 Đảng ủy xác định tình hình vẫn còn những khó khăn thách thức, nhất là thời tiết diễn biến phức tạp, khó dự lường, Danh thắng Ngũ Hành Sơn có nguy cơ cao về cháy, nổ. Dịch bệnh trên thế giới gần đây có chiều hướng lan rộng sang nhiều nước, nhất là các nước châu Á như Hàn Quốc (Virus MERS-CoV) làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động du lịch trong đó có danh thắng Ngũ Hành Sơn. Từ dự báo này Đảng ủy đã xây dựng 03 nhiệm vụ trọng tâm: Giữ gìn trật tự văn minh, môi trường văn hóa du lịch, kiên quyết chống các hành vi tiêu cực làm xâm hại môi trường văn hóa du lịch nhất là nạn chèo kéo, đeo bám khách thiếu văn minh, lịch sự; Làm tốt công tác quảng bá, tiếp thị, tổ chức các sự kiện và hoạt động văn hóa để thu hút khách đến tham quan; xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, lao động có trách nhiệm, đạo đức, kĩ năng và ngoại ngữ. Xây dựng danh thắng Ngũ Hành Sơn là điểm đến "An toàn - Văn minh - Thân thiện". Để thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm trên công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nhằm động viên cán bộ, đảng viên, nhân viên an tâm công tác.

Xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng, nhằm khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên, Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ thực hiện nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng, qua đó đã góp phần phòng, chống suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống và chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên. Tư tưởng đúng đắn, thông suốt; lập trường chính trị vững vàng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu tạo nên lòng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên.

Ngay từ đầu năm Đảng ủy xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, chương trình công tác, hướng dẫn, chỉ đạo các chi bộ xây dựng chương trình công tác năm, qua đó tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, bám sát công tác chuyên môn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong Cấp ủy.

Duy trì đều đặn chế độ sinh hoạt Đảng hằng tháng, qua sinh hoạt, đảng viên được phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước nhằm phát huy tính tiên phong, gương mẫu trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao, giữ gìn mối quan hệ mật thiết với cấp ủy và nhân dân nơi cư trú. Trong sinh hoạt Đảng, mạnh dạn tự phê bình và phê bình theo tinh thần Chỉ thị 10 của Ban Bí thư về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”, qua đó, đảng viên góp ý việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ và góp ý xây dựng đồng chí, người được góp ý trên tinh thần cầu thị, tiếp thu để nhìn nhận tồn tại, hạn chế và có hướng khắc phục, giúp nhau cùng tiến bộ.

Việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã có nhiều chuyển biến và đi vào chiều sâu, các chi bộ và 100% cá nhân đã đăng ký nội dung “làm theo Bác” bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Tại các buổi sinh hoạt chi bộ, Đảng bộ, đoàn thể, thực hiện lồng ghép học tập các chuyên đề, bài viết về tấm gương, đạo đức của Bác nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên, nhân viên có ý thức học tập về đạo đức, tác phong của Bác “Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh”.

Thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong cơ quan, hầu hết các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà Nước, Nghị quyết Đảng ủy đều được bàn bạc, dân chủ công khai, trong tổ chức thực hiện có tinh thần trách nhiệm và ý thức tự kiểm tra để đánh giá kết quả.

Tạo điều kiện cho đảng viên tham gia học tập đầy đủ các Nghị quyết của Đảng, nghe thông tin thời sự do Ban Tuyên giáo Quận ủy, Đảng ủy các cơ quan chính quyền tổ chức.

Công tác kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, đã phân công đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ. Qua kiểm tra, giám sát các hoạt động, quan hệ của đảng viên tại cơ quan cũng như nơi cư trú, hầu hết đã thực hiện tốt nhiệm vụ đảng viên.

Ngoài ra, tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 - 2017, Đại hội Đảng bộ lần thứ I nhiệm kỳ 2015 - 2020, tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ các cơ quan Chính quyền lần thứ II và Đảng bộ quận Ngũ Hành Sơn lần thứ V nhiệm kỳ 2015 - 2020.

        Cán bộ, đảng viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện nội dung “5 xây”, “3 chống” theo tinh thần Chỉ thị 29 của Thành ủy và Quyết định 219 của UBND quận. Đơn vị đã phát động “Tháng 6 - Tháng thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính”, qua theo dõi, kiểm tra, hầu hết cán bộ, đảng viên, nhân viên đã có chuyển biến tích cực, trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ; làm việc đúng giờ, đúng vị trí trực; mặc đúng đồng phục Tổ, Đội quy định; đeo logo và thẻ CB-NV khi làm việc…

Đối với việc thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, hội, đoàn thể nghiêm túc triển khai thực hiện, thành lập Tổ Công tác thực hiện Chỉ thị 43 do 01 đồng chí Phó Trưởng ban làm tổ trưởng. Tại các cuộc họp giao ban thường kỳ, sinh hoạt Đảng bộ, Chi bộ, hội, đoàn thể và các bộ phận chuyên môn thường xuyên tuyên truyền, quán triệt cán bộ, đảng viên, nhân viên tích cực hưởng ứng, thực hiện; lắp đặt nhiều khẩu hiệu, bảng thông tin tuyên truyền trong khu Danh thắng; cán bộ, nhân viên tích cực tham gia nhiều đợt tổng dọn vệ sinh, bóc, xóa quảng cáo, rao vặt trái phép tại khu Danh thắng và một số khu vực trên địa bàn Quận; thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện vận chuyển khách đậu, đỗ trật tự tại bãi xe; tại các quầy bán vé, trang bị mới cửa kính, thực hiện niêm yết giá vé, các loại phí dịch vụ, thông tin số điện thoại đường dây nóng, đồng thời lắp đặt thêm nhiều ghế đá, bảng Nội quy tham quan, bảng thông tin chỉ dẫn, bảng cảnh báo PCCC trong khu Danh thắng để phục vụ khách.

Vệ sinh môi trường tại khu Danh thắng thường xuyên được đảm bảo; các điểm tham quan thường xuyên được quét dọn sạch sẽ; các nhà vệ sinh công cộng đảm bảo vệ sinh, phục vụ tốt du khách và thực hiện nghiêm túc việc không thu phí sử dụng kể từ ngày 06/4/2015.

Trong dịp Lễ hội Quán Thế Âm 2015 đã tham gia trang trí mô hình Ngũ Hành Sơn, triển lãm ảnh nghệ thuật, cây cảnh bonsai, tổ chức hô hát bài chòi... Mặt khác, tham gia trang trí triển lãm 40 năm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội Thành phố, trang trí phục vụ Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020, qua đó đã tích cực quảng bá hình ảnh danh thắng Ngũ Hành Sơn đến với bạn bè gần, xa.

Các đoàn thể chính trị - xã hội: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Cựu chiến binh, Khuyến học, Từ thiện và Lực lượng tự vệ… tổ chức tốt các hoạt động xã hội, từ thiện, khuyến học khuyến tài, đền ơn đáp nghĩa được các cấp, các ngành đánh giá cao; vận động hội, đoàn viên thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của cơ quan.

Đối với nhiệm vụ chuyên môn, tính đến ngày 24 tháng 8 năm 2015, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do sự suy giảm của toàn ngành, nhưng Khu du lịch vẫn đón hơn 620 ngàn lượt khách đến tham quan, trong đó khách nước ngoài là 219 ngàn lượt, đạt 103% kế hoạch, tăng 33% so với cùng kỳ, vượt kế hoạch cấp trên giao trước 4 tháng. Ngoài ra, đã miễn, giảm hơn 1.700 lượt khách của các đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong Thành phố cũng như các tỉnh, thành, các đoàn khách quốc tế đến tham quan, học tập và nghiên cứu.

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Quận ủy, Đảng ủy các cơ quan chính quyền và UBND quận cùng sự hỗ trợ kịp thời của các cơ quan, chính quyền địa phương, vượt qua khó khăn, thách thức, Ban quản lý khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đã thực hiện khá tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Công tác quản lý, bảo vệ và khai thác dịch vụ du lịch từng bước đi vào nề nếp, tinh thần, thái độ, cung cách ứng xử, phục vụ du khách đã có chuyển biến tích cực; nạn đeo bám, chèo kéo khách đã kịp thời ngăn chặn, đẩy đuổi; môi trường văn hóa, văn minh du lịch được đảm bảo, để thu hút du khách đến tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Bên cạnh kết quả đạt được, trong quá trình lãnh đạo, định hướng công tác chính trị, tư tưởng vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như:

- Công tác tuyên truyền chưa thật sự thường xuyên, liên tục và chưa đi vào chiều sâu. Công tác tham mưu cho cấp ủy các cấp, mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng đôi lúc đôi nơi vẫn chưa chủ động, chưa kịp thời.

- Nhận thức của một số cấp ủy về nhiệm vụ quan trọng của công tác tư tưởng chưa thật đầy đủ, chậm đổi mới phương thức lãnh đạo. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

- Đa số cấp ủy chi bộ chưa qua đào tạo về công tác xây dựng Đảng, chủ yếu thực hiện nhiệm vụ bằng kinh nghiệm, do đó Đảng ủy phải phân công đảng ủy viên, lãnh đạo Ban trực tiếp sinh hoạt tại các chi bộ để tạo điều kiện cho các cấp ủy hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

- Chưa chủ động xây dựng kế hoạch phù hợp với đặc điểm, tình hình mới để nắm bắt và định hướng tư tưởng kịp thời cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân khi có biến động tình hình quốc tế cũng như những sự kiện lớn của đất nước. Chậm thực hiện chế độ báo cáo, phản ánh tình hình, diễn biến tư tưởng và kết quả công tác.

- Tình hình trật tự văn minh, môi trường văn hoá du lịch tại khu Danh thắng luôn được đảm bảo. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan nên đôi lúc, đôi nơi vẫn còn xảy ra hành vi đeo bám, chèo kéo thiếu văn minh, lịch sự.

- Vẫn còn một số trường hợp bị du khách phản ảnh về tinh thần và thái độ phục vụ trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên, nhân viên trong thời gian đến Đảng bộ sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Một là, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo các Cấp ủy chi bộ về công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với đảng viên, quần chúng trong cơ quan . Xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của công tác xây dựng Đảng, tổ chức chặt chẽ việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết cùng các Chỉ thị, Kế hoạch của Trung ương và của Đảng ủy cấp trên, làm cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhận thức rõ vị trí, ý nghĩa của Nghị quyết đối với vai trò lãnh đạo của Đảng. Trên cơ sở đó, tạo sự đồng thuận cao trong nhận thức, tư tưởng, ý chí, hành động; đồng thời, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và quần chúng đối với Đảng.

Hai là, tiếp tục chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03 - CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với nhiệm vụ xây dựng chỉnh đốn Đảng với những việc làm thiết thực, cụ thể với tình hình, yêu cầu và nhiệm vụ của cơ quan, với những nội dung sau:

- Tập trung chỉ đạo đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành sinh hoạt thường xuyên, quan trọng của các chi bộ, đảng bộ, liên hệ với tình hình tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và việc thực hiện “Quy định về những điều đảng viên không được làm” trong tổ chức đảng, cơ quan, của từng cá nhân cán bộ, đảng viên.

- Mỗi cán bộ, đảng viên đăng ký trách nhiệm nêu gương trong học tập và làm theo tấm gương  đạo đức Hồ Chí Minh phấn đấu thực hiện một cách nghiêm túc. Cuối năm, lấy kết quả phấn đấu theo các chuẩn mực đạo đức là một tiêu chí bình xét thi đua, khen thưởng, đánh giá kết quả phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng của cá nhân.

Ba là, quan tâm hơn nữa đối với người lao động lao động: Đề nghị các cấp cho đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng công tác. Trong thời gian tới tập trung, chú trọng sắp xếp, bố trí hợp lý gắn với năng lực chuyên môn, sở trường, sở đoản và mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao; thực hiện quy trình tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị. Công tác cán bộ được tiến hành công khai, dân chủ, đúng quy định, tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong cơ quan.

Bốn là, duy trì và thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt theo quy chế, quy định của Điều lệ Đảng. Đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Chỉ thị 10/CT-TW ngày 30/03/2007 của Ban Bí thư, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng.

Giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên là một trong những nội dung cốt lõi trong công tác xây dựng Đảng. Để làm tốt công tác này đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên trước hết là của Bí thư, cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đảng viên, là cán bộ quản lý, trong đó chi bộ làm nền tảng; phải nâng cao hơn nữa “tính giáo dục, tính thuyết phục và tính chiến đấu”; phải kết hợp giữa “xây”“chống”, trong đó lấy xây là chính; việc nắm diễn biến tư tưởng phải đi đôi với quản lý cán bộ, đảng viên, giải quyết các vấn đề dư luận quan tâm và kịp thời định hướng dư luận trong Đảng. Do đó cần thực hiện thường xuyên, nhằm góp phần nâng cao nhận thức về Đảng cũng như xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ để thực hiên thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Kết quả đạt được trong 8 tháng qua mới chỉ là bước đầu, với nhiệm vụ được giao mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động luôn ý thức được rằng phải vượt qua mọi khó khăn, thách thức, không ngừng đổi mới phương thức làm việc, quản lý, điều hành, nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần, thái độ trong việc thực thi nhiệm vụ, nhất là việc giữ gìn trật tự văn minh, môi trường văn hóa và chất lượng phục vụ du lịch, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2015.

                                                              Lê Quang Tươi, Bí thư Đảng ủy - Trưởng ban

                                                                    Ban quản lý khu DLTC Ngũ Hành Sơn

 

Thời Tiết

Da Nang Vietnam Partly Cloudy (night), 25 °C
Current Conditions
Sunrise: 5:49 am   |   Sunset: 5:14 pm
84%     9.7 km/h     34.135 bar
Forecast
THứ 3 Low: 23 °C High: 27 °C
THứ 4 Low: 23 °C High: 27 °C
THứ 5 Low: 23 °C High: 28 °C
THứ 6 Low: 22 °C High: 28 °C
THứ 7 Low: 23 °C High: 28 °C
CHủ NHậT Low: 25 °C High: 27 °C
THứ 2 Low: 25 °C High: 27 °C
THứ 3 Low: 23 °C High: 26 °C
THứ 4 Low: 23 °C High: 27 °C
THứ 5 Low: 21 °C High: 27 °C

Hình Hoạt Động

Bản đồ

1586793
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
5
1507
3902
810784
14195
35085
1586793

IP của bạn: 107.150.59.98
2018-11-14 00:01