JA Teline V - шаблон joomla Форекс

ÔNG GIÀ NOEL VÀ HẬU GIÁNG SINH

Sáng nay tôi gặp ông già Noel cùng đoàn tùy tùng chuẩn bị khăn gói về nước, tôi đến bắt tay ông và có lời tạm biệt, tranh thủ lúc ông đang sửa soạn hành lý cho chuyến khởi hành, tôi bắt chuyện ông.

- Ông đến từ nước nào?

- Vâng, có người nói tôi đến từ các nước Bắc Âu gần vùng Bắc cực lạnh giá, nhưng thực tế tôi hóa thân từ vị thánh Nicolas (Thổ Nhĩ Kỳ), công việc của tôi là đi phát quà trong dịp Chúa giáng sinh, sau này tôi được cấp chiếc xe có tuần lộc kéo để băng qua tuyết và bay lên trời. Tôi và đoàn tuần lộc phải đi với tốc độ cực nhanh gần 3000km/giây nên mới đảm nhận nổi công việc phát quà cho toàn thế giới trong đêm giáng sinh.

- Ồ, hay tuyệt, những chú tuần lộc của ông trông hiền lành và dễ thương quá, có mấy chú tuần lộc để kéo xe cho ông?

- Ban đầu xe tôi có 8 con, sau này có thêm con Rudolph có mũi đỏ phát sáng dẫn đường vượt qua đêm đông giá rét nên thực tế đến nay có 9 tuần lộc giúp tôi đi phát quà; ông giải thích thêm là tại sao ông đi phát quà trong đêm và bỏ quà vào bít tất; chuyện rằng lúc còn sống, thánh Nicolas (sau này là ông, tức ông già Noel) vì thương tình ba cô con gái đến tuổi lập gia đình nhưng không chàng trai nào chịu lấy vì quá nghèo. Vào một đêm mùa đông, ngài ném 3 đồng tiền vàng vào ống khói nhà các cô gái, vô tình chúng rớt vào các đôi bít tất mà họ hong bên lò sưởi. Từ đó có tục trẻ em treo bít tất để chờ ông chui ống khói vào cho quà...
Còn nhiều chuyện lạ về ông tôi định hỏi để biết, nhưng thời gian ít quá, để dành hỏi ông đôi điều về chuyến đến phát quà của ông tại Đà Nẵng Việt Nam năm 2015.

- Ông thấy Đà Nẵng vui không?

- Ồ, vui lắm, vui lắm. Tôi đến phát quà tại các gia đình, ai cũng nồng nhiệt đón chờ tôi, gặp các em nhỏ, em nào cũng thích tôi, có em ôm lấy tôi đòi vuốt hoài bộ râu trắng dài, nhưng có em lại sợ bộ râu và bộ đồ đỏ của tôi nên tái mặt, khóc ré...thật vui, thật thú vị.

- Ông thấy thành phố và con người Đà Nẵng ra sao?

- Ồ, thành phố các bạn đẹp, đẹp trong kiến trúc đô thị, đẹp vì con sông Hàn với những cây cầu lung linh ánh sáng về đêm, đẹp nhất là danh thắng Ngũ Hành Sơn, bán đảo Sơn Trà, Bà Nà núi Chúa và bãi biển Mỹ Khê....còn con người Đà Nẵng các bạn dễ gần, dễ thân thiện và rất tình thương mến thương.

- Ông có kỷ niệm gì đẹp về chuyến đi này?

- Ồ, kỷ niệm thì nhiều, nhưng kỷ niệm vui thì có chuyện này; đêm giáng sinh vừa qua, vừa phát quà tôi vừa ghé các quán cà phê nhâm nhi chút chơi, các quán cà phê Đà Nẵng phải nói rất đẹp, rất thơ mộng; gặp tôi, các bạn trẻ xúm lại, níu kéo tôi chup hình, chụp tới tấp, tôi hỏi vì sao các bạn chụp tôi nhiều thế, các bạn bảo chụp để về lên facebook, vui thật, các bạn hồn nhiên và tếu thật, rất hay, rất hay.

Tôi là kẻ ngoại đạo nhưng kính Chúa, rất yêu mến ông già Noel, tình cờ gặp ông sáng nay, tôi biết được đôi điều thần thoại về ông. Chúc ông và đoàn tùy tùng thượng lộ bình an, chúc mọi người sức khỏe để mỗi năm giáng sinh đem niềm vui đến cho mọi nhà.

Ông trèo lên xe xích lô, vẫy tay chào tôi và mọi người rồi thẳng đường ra cảng Tiên Sa - Sơn Trà để thay xe tuần lộc lên đường về nước.

Thật thú vị gặp ông già Noel!

                                                                                            Phan Bân

                                                                                                                                      BQL khu DLTC Ngũ Hành Sơn

Thời Tiết

Da Nang Vietnam Fair (day), 28 °C
Current Conditions
Sunrise: 5:39 am   |   Sunset: 5:26 pm
79%     22.5 km/h     34.101 bar
Forecast
THứ 2 Low: 24 °C High: 29 °C
THứ 3 Low: 23 °C High: 29 °C
THứ 4 Low: 24 °C High: 28 °C
THứ 5 Low: 25 °C High: 28 °C
THứ 6 Low: 25 °C High: 27 °C
THứ 7 Low: 25 °C High: 27 °C
CHủ NHậT Low: 25 °C High: 28 °C
THứ 2 Low: 24 °C High: 28 °C
THứ 3 Low: 24 °C High: 27 °C
THứ 4 Low: 23 °C High: 28 °C

Hình Hoạt Động

Bản đồ

1555782
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
804
1378
2182
780728
18269
35543
1555782

IP của bạn: 54.162.133.222
2018-10-15 16:47