JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Độc đáo Lễ hội Vu lan báo hiếu Ngũ Hành Sơn 2017

    Bắt đầu từ 6 giờ ngày 02 tháng 9 năm 2017, nhằm ngày 12 tháng 7 Âm lịch, Lễ hội Vu lan báo hiếu Ngũ Hành Sơn 2017 chính thức bắt đầu với nghi thức Lễ thượng Phan, Nghinh Sơn Thần tại cửa động Âm Phủ dưới chân ngọn Thủy Sơn nằm trong quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn.

     Nói về động Âm phủ, ông Lê Quang Tươi, Trưởng Ban quản lý khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, Phó trưởng ban thường trực ban tổ chức (BTC) Lễ hội Vu lan báo hiếu Ngũ Hành Sơn 2017 cho biết: Đây là tạo tác của thiên nhiên trong quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn. Hàng trăm năm qua, du khách, người hành hương đã chiêm bái, thực hành các nghi lễ tôn giáo ở động Âm Phủ. Những năm qua, nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là công đức và sự đóng góp lớn của bà con nhân dân, chư tăng, Phật tử các nơi, động đã được cải tạo, mô phỏng cảnh giới âm phủ theo quan niệm Phật giáo nhằm giáo dục, nhắc nhở con người hướng thiện, đồng thời trở thành điểm tham quan, chiêm bái linh thiêng, kỳ thú bậc nhất trong quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn.

     Sáng nay, ngay sau Lễ thượng Phan, Nginh Sơn Thần, hàng loạt hoạt động của Lễ hội Vu lan báo hiếu Ngũ Hành Sơn 2017 diễn ra trang trọng. Trong đó, phần lễ có: Niệm Phật cầu gia hộ; cử Quốc ca, Đạo ca; Diễn văn khai mạc, Trống khai hội - Múa lân khai hội; phát biểu của đại diện lãnh đạo chính quyền; trao học bổng cho học sinh nghèo, lễ Bạch Phật khai kinh; tụng kinh Vu Lan - Báo hiếu; cầu siêu anh linh chiến sĩ trong động Âm Phủ; thuyết pháp; thắp hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an… Phần hội có: Viết thư pháp tặng khách du lịch, triển lãm nghệ thuật Ngũ Hành Sơn, lễ hội ẩm thực chay… , trong dịp này, đại biểu, du khách, khách hành hương đến với Lễ hội được cài “bông hồng hiếu hạnh”, biểu tượng của Lễ hội vu lan báo hiếu.

     Bên cạnh các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, một trong những điểm nhấn của Lễ hội Vu lan báo hiếu Ngũ Hành Sơn 2017 là khu ẩm thực chay, với nhiều gian hàng phục vụ nhu cầu của khách hành hương đến với Ngũ Hành Sơn trong dịp này.

     Ông Nguyễn Hòa, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết: Lễ hội Vu lan báo hiếu là hoạt động văn hóa tâm linh mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của người Việt. Trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, từ trước đến nay, lễ hội Vu lan báo hiếu được tổ chức ở các chùa. Đây là lần đầu tiên Lễ hội được tổ chức ở động Âm Phủ dưới chân ngọn Thủy Sơn. Tất cả các hoạt động liên quan để lễ hội diễn ra tốt đẹp, tạo dấu ấn với khách hành hương từ khắp mọi miền đến với Ngũ Hành Sơn trong dịp đặc biệt này. Lễ Vu Lan báo hiếu Ngũ Hành Sơn không đơn thuần là ý nghĩa tôn giáo thuần túy mà trở thành Lễ hội văn hóa, tinh thần chung của xã hội, thấm đẫm tình người, mang đậm nét nhân văn, ngày càng tô bồi đẹp đẽ, làm sáng hơn đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc Việt Nam.

     Nét độc đáo của Lễ hội Vu lan báo hiếu Ngũ Hành Sơn 2017 thể hiện ở ngay địa điểm tổ chức – động Âm Phủ, đến các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tham quan, chiêm bái hướng về giá trị tốt đẹp của Phật giáo cũng như văn hóa truyền thống của người Việt. Lễ hội Vu lan báo hiếu Ngũ Hành Sơn 2017 không chỉ đáp ứng nhu cầu tham quan, chiêm bái, thực hành nghi lễ trong mùa Vu lan năm nay mà còn mở ra một không gian mới, một hướng mới trong khai thác tiềm năng, giá trị độc đáo riêng có của Ngũ Hành Sơn, cùng với Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn (19/2 âm lịch) hằng năm sẽ góp phần làm nên một Ngũ hành Sơn mang một dấu ấn riêng biệt.  

Một số hình hoạt động tại Lễ hội Vu Lan báo hiếu – Ngũ Hành Sơn năm 2017

Lễ thượng Phan - Nghinh Sơn Thần tại động Âm Phủ

Thượng tọa Thích Huệ Vinh – Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn đọc diễn văn khai mạc Lễ hội

Ông Lê Trung Chinh – Thành Ủy viên, Bí thư Quận Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ngũ Hành Sơn đánh trông khai mạc Lễ hội

Múa Lân khai hội

Trao 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn quận

Cài bông hồng hiếu hạnh

Thả bong bóng vì hòa bình

Triển lãm bonsai và ảnh nghệ thuật về danh thắng Ngũ Hành Sơn

Khu trà đạo

Viết thư pháp tặng du khách

Du khách tham quan, chiêm bái động Âm Phủ

           

Tổ Quảng bá thực hiện

Thời Tiết

Da Nang Vietnam Cloudy, 32 °C
Current Conditions
Sunrise: 5:26 am   |   Sunset: 6:21 pm
65%     17.7 km/h     33.728 bar
Forecast
THứ 2 Low: 27 °C High: 33 °C
THứ 3 Low: 27 °C High: 34 °C
THứ 4 Low: 27 °C High: 33 °C
THứ 5 Low: 27 °C High: 32 °C
THứ 6 Low: 26 °C High: 32 °C
THứ 7 Low: 26 °C High: 30 °C
CHủ NHậT Low: 27 °C High: 30 °C
THứ 2 Low: 27 °C High: 31 °C
THứ 3 Low: 27 °C High: 31 °C
THứ 4 Low: 26 °C High: 31 °C

Hình Hoạt Động

Bản đồ

1459221
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
879
941
1820
685181
23457
32135
1459221

IP của bạn: 54.81.244.248
2018-07-23 14:52