JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Phát triển du lịch Đà Nẵng – đôi điều bàn góp

Để có điều kiện đầu tư vào các dịch vụ này, thành phố, sở VHTT& DU LỊCH nên liên kết các doanh nghiệp du lịch, các tổ chức sự kiện có khả năng kinh phí, chuyên môn để triển khai thực hiện một cách chuyên nghiệp hơn như một số nơi đã làm, ví dụ như du lịch thành phố biển Nha Trang, Hạ long, Vũng Tàu.. đã làm và đã mang lại hiệu quả nhất định.

Đà Nẵng có nhiều lợi thế để phát triển du lịch, trong đó yếu tố biển, sông, núi, di tích lịch sử văn hoá là các yếu tố cần và đủ để thu hút nguồn khách đến tham quan. Trong chiến lược phát triển, du lịch Đà Nẵng nên tập trung khai thác các lợi thế này, ví dụ như: tổ chức du lịch làng nghề, du lịch làng quê Việt Nam, du lịch từ sông sông Hàn đến các vùng sinh thái Quảng Nam... các dịch vụ tour, tuyến này nếu tổ chức tốt, có trọng tâm sẽ thu hút lượng khách đáng kể khi đến Đà Nẵng. Với danh thắng Ngũ Hành Sơn, chúng ta đặt thử vấn đề nên khai thác phục vụ khách du lịch tham quan ban đêm. Khách du lịch tham quan ban đêm tại Ngũ Hành Sơn là ý tưởng trước đây chúng tôi có dịp trình bày tại các diễn đàn, hội thảo du lịch. Nếu đầu tư hệ thống điện chiếu sáng trên các lối đi và hệ thống điện trang trí tại các hang động như động Huyền Không, động Hoa Nghiêm, động Linh Nham, động Tàng Chơn, Vân Thông v.v.. và trên các công trình chùa, tháp thì vẽ đẹp cảnh quan ban đêm sẽ được tôn vinh để du khách thưởng ngoạn, kèm theo đó, phối hợp với nhà chùa có thể tổ chức các sinh hoạt mang tính tâm linh để phục vụ khách hành hương và du khách có tín ngưỡng, có vậy sẽ thu hút hơn nữa khách lưu trú ban đêm tại thành phố Đà Nẵng.

Về lễ hội, hiện nay lễ hội quan Thế Âm là 01 trong các lễ hội cấp quốc gia hằng năm diễn ra tại chùa Quan Âm Ngũ Hành Sơn, thông qua lễ hội này, du khách bốn phương biết nhiều về du lịch Ngũ Hành Sơn và du lịch Đà Nẵng, phát huy lợi thế đó, nên chăng cần phát triển tiếp lễ hội Vu Lan – báo hiếu rằm tháng 07 tại động Âm phủ bên núi Thuỷ Sơn. Tại hang động, câu chuyện Mục Kiền Liên Thanh Đề là Phật tích đề cao chữ hiếu, đầy tính nhân văn, chính sự tích này mà du khách đến đây tham quan mỗi ngày mỗi đông hơn, nhất là hằng năm vào dịp lễ Vu Lan rằm tháng 07, nếu được, chúng ta cần xây dựng một đề cương lễ hội, trong đó có sự phối hợp với các nhà chùa trong khu danh thắng thì lễ hội sẽ phát triển, góp thêm một sự kiện văn hoá - lễ hội cho du lịch Ngũ hành Sơn nói riêng và cho du lịch Đà nẵng nói chung.

Con người là yếu tố quyết định trong mọi thành - bại. Chúng ta nói nhiều đến chiến lược phát triển con người, nhưng đội ngũ chuyên nghiệp trong phục vụ dịch vụ du lịch hiện nay tại một số tuyến, điểm vẫn còn nhiều việc phải bàn như: trình độ ngoại ngữ (ngoài tiếng Anh còn một số ngoại ngữ khác) để phục vụ đủ mọi thành phần du khách đến từ nhiều quốc gia), khả năng chuyên nghiệp và đào tạo căn cơ, trong đó ý thức, trách nhiệm, ứng xử công việc trong quá trình phục vụ từng đoàn khách cụ thể phải được tập trung chú ý để du khách thật sự hài lòng khi đến với du lịch Đà nẵng.

Ngoài ra, các công trình vệ sinh công cộng tại các điểm du lịch, kể cả nơi công cộng phải được đầu tư đồng bộ, không để khách phải kêu ca, phiền hà khi đối diện với vấn nạn này, đây là một thực tế cần quan tâm hàng đầu đối với chương trình, hành động phát triển du lịch không những với chúng ta mà còn đối với các nơi khác.

Tập trung hơn nữa trong công tác xúc quảng bá du lịch, nhất là quảng bá bằng hình thức trực quan. Ví dụ như khu danh thắng Ngũ Hành Sơn có thể là tâm điểm du lịch của Đà Nẵng, nhưng trên thực tế hình thức quảng bá hình ảnh Ngũ Hành Sơn trên các trục lộ chính, kể cả trên đường Lê Văn Hiến, đường dẫn đến khu di tích Ngũ Hành Sơn và các khu trung tâm dẫn vào thành phố lại không có một bảng quảng cáo nào để gây sự chú ý của khách, thậm chí có người đến Đà Nẵng nhưng không biết trong lòng thành phố này có một khu tham quan du lịch hấp dẫn đến thế.

Thực sự thương hiệu du lịch Đà Nẵng, nhất là du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh tuy đã có nhiều cố gắng trong việc kích cầu quảng bá du lịch, nhưng cần nâng cao hơn nữa công tác này thành một chiến lược quảng bá để mọi người, mọi nơi, mọi quốc gia biết đến để thu hút lượng khách đến với Đà Nẵng mỗi ngày mỗi đông hơn, tạo thành một trong các mũi đột phá trong phát triển du lịch./.

Tổ Quảng bá du lịch

BQL khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn

 

Thời Tiết

Da Nang Vietnam Mostly Cloud (day), 25 °C
Current Conditions
Sunrise: 5:42 am   |   Sunset: 5:21 pm
88%     11.3 km/h     34.270 bar
Forecast
THứ 4 Low: 24 °C High: 28 °C
THứ 5 Low: 23 °C High: 28 °C
THứ 6 Low: 23 °C High: 28 °C
THứ 7 Low: 25 °C High: 28 °C
CHủ NHậT Low: 24 °C High: 26 °C
THứ 2 Low: 25 °C High: 27 °C
THứ 3 Low: 25 °C High: 26 °C
THứ 4 Low: 24 °C High: 27 °C
THứ 5 Low: 23 °C High: 25 °C
THứ 6 Low: 23 °C High: 25 °C

Hình Hoạt Động

Bản đồ

1566294
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
493
1032
3814
788956
28781
35543
1566294

IP của bạn: 54.36.148.138
2018-10-24 10:54