JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Từ những việc làm bình dị thường ngày

“…Tôi rất ngạc nhiên khi nhận được một tin nhắn từ khách sạn Đà Nẵng mà ai đó đã mang trả lại túi xách của tôi mà trước đó tôi bị mất ở Ngũ Hành Sơn. Từ việc làm này, tôi có cảm giác tốt về Việt Nam thay vì những cảm giác khó chịu trước đó.

Tôi kèm gửi theo 2 hình ảnh từ quê hương tôi Parague, thủ đô một nước nhỏ Cộng hòa Séc ở trung tâm châu Âu cùng lời biết ơn và lời chúc tốt đẹp”.

Mojmir RYCHTERA

Hoặc một thư ngỏ từ địa chỉ email: begreen.sbg@gmail.com:

“Đó là niềm vui lớn mà khi tôi gặp phải một điều không may (trượt ngã). Chúng tôi cám ơn sự quan tâm vô tận của các bạn và tưởng chừng như còn mắc nợ ơn này của các bạn. Hy vọng thời gian tới, chúng tôi sắp xếp một tour để đến Việt Nam lần nữa.

Một lần nữa, xin được cảm ơn về sự giúp đ vô giá của các bạn”.

Sergi Bosque Garcia.

……

Trên đây là vài thư cảm ơn trong số rất nhiều thư qua email hoặc qua fax cùng với nhiều lời cám ơn khác (trực tiếp hay gián tiếp) mà chúng tôi nhận được trong thời gian qua. Đó làviệc làmthường ngày củachúng tôi, những việc làm tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại mang niềm vui lớn đến với du khách.

Du lịch Ngũ Hành Sơn có thể còn đâu đó một vài hạn chế do tình hình khách quan, do lịch sử để lại, do hạ tầng cơ sở, do một vài hiện tượng chèo kéo, bu bám… để không làm vừa lòng hoàn toàn cho du khách. Nhưng những việc sẵn sàng giúp đ khi khách gặp nạn; truy tìm, trả lại vật dụng, tài sản, phương tiện cho khách và các hoạt động hỗ trợ khác khi khách yêu cầu của cán bộ, nhân viên Ban quản lý là việc làm có thật; hoàn toàn tự nguyện và mang tính truyền thống mà chưa hn nơi đâu, điểm du lịch nào có thể thực hiện được. Việc làm truyền thống này không những nhận được những lời cám ơn chân thành từ phía du khách mà còn nhận được nhiều lời khích lệ, tán dương từ dư luận, báo chí đến các cấp lãnh đạo của ngành, của địa phương.

Để giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp này, những năm qua, ban quản lý khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đã có những chỉ đạo sát sao đối với cán bộ, nhân viên và đặc biệt đối với bộ phận Hỗ trợ du khách là phải làm tốt hơn nữa công việc giúp đ khách, sẵn sàng trả lại của rơi cho khách, giúp truy tìm tài sản, vật dụng mà khách vô tình làm mất hoặc để quên; kịp thời hơn nữa trong việc cứu chữa du khách khi gặp nạn (trượt ngã); xem đó là lương tâm và trách nhiệm của người làm công tác văn hóa du lịch.

Thực hiện chỉ đạo của đơn vị và sự phối hợp với các Tổ, Đội chuyên môn, Bộ phận Hỗ trợ du khách thời gian qua đã có những việc làm thiết thực, hiệu quả, mang lại niềm tin đối với khách, tạo được ấn tượng và làm nên “thương hiệu” du lịch Ngũ Hành Sơn; đơn cử như:

Trong tháng 6 năm 2016: Đơn vị đã trả lại 01 điện thoại di động Samsung cho khách Nguyễn Thị Mỹ Linh ở Đà Nẵng; 01 điện thoại Samsung, 01 túi xách và các vật dụng lưu niệm (vòng, kiềng…) cho khách Khổng Thị Duyên ở Châu Sơn, Ba Vì; trả lại 01 ví, 01 điện thoại, 03 cục pin, 01 sạc dự phòng cùng 3 triệu đồng, 15 USD, 360.000 won cho khách Hàn Quốc; 01 Ipad cho khách Trần Tấn Chí ở quận 8, TP. Hồ Chí Minh và 01 ba lô, vật dụng, 01 laptop của khách Nguyễn Thị Hồng Hạnh ở Núi Thành, Quảng Nam...

Trao trả Laptop cho nữ du khách Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Tháng 7 năm 2016: Trả lại 01 điện thoại Samsung và dụng cụ cá nhân cho khách Hàn Quốc; 01 Iphone 5 cho khách Trần Thị Cẩm Nhung ở Tân Định, TP. Hồ Chí Minh.

Tháng 8 năm 2016: Giúp đỡ, sơ cứu trường hợp một khách nước ngoài (du khách đến từ nước Đức) bị trượt ngã khi tham quan trên ngọn Thủy Sơn

Giúp đỡ một nữ du khách bị ngất tại ngon Thủy Sơn

Tháng 9 năm 2016: Trả lại 01 Passport, Mobiphone, 01 Ipab, 01 cash cho Phughes - khách nước ngoài; 01 điện thoại cho khách Bùi Văn Quang ở Tiên Phước, Quảng Nam…

Hình ảnh trảo trả túi xách cho khách Hàn Quốc

Cùng với đó là những việc thiết thực khác như đưa người đi cấp cứu bị trượt ngã đến bệnh viện, sơ cứu hô hấp khách bị ngạt, bị huyết áp cao, giải quyết kịp thời những trường hợp bị nạn được hưởng bảo hiểm du lịch, truy tìm địa chỉ của khách để trả lại của rơi, thậm chí đến tận sân bay để trao cho khách… 

Tất cả những việc trên (dù không liệt kê hết) của bộ phận Hỗ trợ du khách và cán bộ, nhân viên đơn vị là nét văn hóa sáng lên giữa một môi trường xã hội vẫn còn đó những hiện tượng thờ ơ, vô cảm, tham lam và ích kỷ, góp phần cùng thành phố thực hiện tốt việc “Xây dựng năm văn hóa, văn minh đô thị”.

Xây dựng một thành phố đáng sống, tất nhiên phải bao gồm nhiều yếu tố hợp thành. Nhưng, trước khi tạo dựng những điều lớn lao, vĩ đại thì niềm tin ấy phải thắp lên từ những việc làm như thế./.

                                                                                                                                         Bộ phận Hỗ trợ du khách

Thời Tiết

Da Nang Vietnam Mostly Cloud (day), 25 °C
Current Conditions
Sunrise: 5:42 am   |   Sunset: 5:21 pm
88%     11.3 km/h     34.270 bar
Forecast
THứ 4 Low: 24 °C High: 28 °C
THứ 5 Low: 23 °C High: 28 °C
THứ 6 Low: 23 °C High: 28 °C
THứ 7 Low: 25 °C High: 28 °C
CHủ NHậT Low: 24 °C High: 26 °C
THứ 2 Low: 25 °C High: 27 °C
THứ 3 Low: 25 °C High: 26 °C
THứ 4 Low: 24 °C High: 27 °C
THứ 5 Low: 23 °C High: 25 °C
THứ 6 Low: 23 °C High: 25 °C

Hình Hoạt Động

Bản đồ

1566294
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
493
1032
3814
788956
28781
35543
1566294

IP của bạn: 54.36.148.138
2018-10-24 10:54