JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Thắp sáng Thủy Sơn - một ý tưởng thú vị và táo bạo

Việc thắp sáng Thủy Sơn, đúng ra, không còn là ý tưởng nữa. Nó đã trở thành một chủ trương được cụ thể hóa thành dự án của TP Đà Nẵng. Sở dĩ chúng tôi tạm gọi là “ý tưởng”, bởi lẽ, dự án này đang ở giai đoạn đầu và việc triển khai các giai đoạn tiếp theo vẫn còn tiếp tục hoàn chỉnh, gợi nên nhiều hứng khởi với các cơ quan chức năng, chính quyền sở tại, người dân, du khách.

Theo chia sẻ của ông Lê Quang Tươi, Trưởng Ban quản lý khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, “dự án điện chiếu sáng ngọn Thủy Sơn gồm 3 giai đoạn, hiện tại Thành phố đã phê duyệt giai đoạn 1, tập trung đầu tư một số hạng mục như: Bãi xe, khu vực thang máy, lối đi bộ cổng 1 và 2, khuôn viên chùa Linh Ứng, Tam Thai, động Huyền Không và khu dừng chân… khi nguồn kinh phí được phê duyệt và triển khai hoàn thành giai đoạn 1 thì đơn vị sẽ tổ chức du lịch ban đêm cùng với các dịch vụ về đêm nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách đến với Ngũ Hành Sơn”… Chúng tôi cho rằng, ý nghĩa thực sự của những dự án thắp sáng Thủy Sơn không nằm gọn trong các dự án, mà đó chính là sự thay đổi lớn về mặt tư duy.

Đã hàng trăm năm, nếu không nói là hàng nghìn năm qua, Thủy Sơn được biết đến là điểm hành hương, tham quan của du khách trong và ngoài nước. Nơi đây lưu dấu bước chân của các bậc quân vương, văn nhân, thi sỹ, tao nhân, mặc khách... ở nhiều thời đại khác nhau. Đặc biệt, kể từ khi được đưa vào khai thác du lịch, Thủy Sơn trở thành một trong những điểm đến không thể thiếu trong hành trình khám phá xứ Quảng nói chung, TP Đà Nẵng nói riêng. Ấy vậy, chưa bao giờ, chưa một ai có cơ hội thưởng lãm một cách trọn vẹn Thủy Sơn vào ban đêm.

Dự án chiếu sáng Thủy Sơn sẽ mang đến cơ hội lịch sử đó!

Chúng tôi đã đem ý tưởng thắp sáng Thủy Sơn trao đổi với một người hành hương, ni cô Khánh Đạo đến từ TP Cần Thơ. Ni cô cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đặt chân đến nơi đây. Tôi nghe nói đây là một nơi rất linh thiêng. Tôi là người theo đạo, nên mỗi bậc đá đặt chân qua đều có một cảm giác rất tôn kính. “Thị diện giao ưu hoa kỳ” - để đến được nơi đây đối với tôi đã là một cái duyên rất lớn. Nếu nơi đây được thắp sáng, nhất định tôi sẽ quay lại đây ít nhất một lần nữa, để cảm nhận Thủy Sơn nói riêng, Ngũ Hành Sơn nói chung trong diện mạo khác”.

Đối với chị Phan Thị Hồng, một chủ cửa hàng đồ lưu niệm tại Ngũ Hành Sơn, thì ý tưởng thắp sáng Thủy Sơn đưa đến một cơ hội. Chị nói: “Từ trước đến nay mọi hoạt động ở Ngũ Hành Sơn đều diễn ra vào ban ngày. Khách tham quan đến đây rất nhiều, họ thường ghé mua những món đồ được làm bằng đá làm quà. Nếu ngọn Thủy Sơn được thắp sáng, tôi nhất định sẽ mở cửa hàng vào ban đêm, một phần là phục vụ cho khách du lịch, giới thiệu về làng nghề nơi đây, mặt khác cũng có thêm thu nhập”.

Theo hình dung của chúng tôi, khi Thủy Sơn được thắp sáng và có thêm các dịch vụ về đêm, hẳn nơi này sẽ mang một diện mạo hoàn toàn mới mẻ và thú vị. Bởi lúc ấy, du khách thập phương sẽ có dịp chiêm ngưỡng một Thủy Sơn trong ánh đèn; từ Thủy Sơn, nhất là tại các điểm cao của ngọn núi, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa, nhìn về trung tâm TP Đà Nẵng rực rỡ sắc màu, hoặc nhìn ra biển Đông xa xăm với những ánh đèn lấp loáng trên mặt biển. Điều này cũng gần giống như du khách trên đường thiên lý Bắc – Nam khi qua đèo Hải Vân vào ban đêm, ai nấy đều cố nhìn qua cửa xe, cửa tàu về hướng Đà Nẵng, với một cảm giác nôn nao, tò mò, hứng thú đến lạ kỳ.

Thành phố Đà Nẵng được biết đến với hàng loạt đột phá, mỗi đột phá ấy đều tạo nên động lực phát triển để có được hôm nay. Việc thắp sáng Thủy Sơn là đột phá tiếp theo của TP Đà Nẵng? Để đột phá thành công chưa bao giờ là chuyện dễ, nó cần đến những nhận định chính xác, những khoản đầu tư bài bản, những nỗ lực to lớn, bền bỉ…

Chúng tôi tin rằng, từ ý tưởng thú vị hôm nay, từ sự khởi đầu hiện tại, trong nay mai, khi tất cả hoàn thành, Thủy Sơn sẽ mang trong mình diện mạo mới về đêm, du khách thập phương sẽ có thêm ít ra là một sự lựa chọn nữa khi đến đất này. 

                                                                                                    Kim Trinh

                                 BQL Khu DLTC Ngũ Hành Sơn

Thời Tiết

Da Nang Vietnam Mostly Cloud (day), 25 °C
Current Conditions
Sunrise: 5:42 am   |   Sunset: 5:21 pm
88%     11.3 km/h     34.270 bar
Forecast
THứ 4 Low: 24 °C High: 28 °C
THứ 5 Low: 23 °C High: 28 °C
THứ 6 Low: 23 °C High: 28 °C
THứ 7 Low: 25 °C High: 28 °C
CHủ NHậT Low: 24 °C High: 26 °C
THứ 2 Low: 25 °C High: 27 °C
THứ 3 Low: 25 °C High: 26 °C
THứ 4 Low: 24 °C High: 27 °C
THứ 5 Low: 23 °C High: 25 °C
THứ 6 Low: 23 °C High: 25 °C

Hình Hoạt Động

Bản đồ

1566294
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
493
1032
3814
788956
28781
35543
1566294

IP của bạn: 54.36.148.138
2018-10-24 10:54