JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Thu hút khách du lịch mùa cao điểm

Thành phố bắt đầu bước vào mùa du lịch hè và cũng là thời điểm thị trường du lịch sôi động nhất. Tận dụng lợi thế này, nhất là trong 2 tháng diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017, ngành du lịch quận Ngũ Hành Sơn đã triển khai những bước cần thiết để thu hút du khách trong và ngoài nước, tạo sức bật cho ngành du lịch địa phương.

Ngành du lịch quận Ngũ Hành Sơn tập trung đa dạng hóa các hoạt động du lịch để thu hút khách trong mùa cao điểm. Trong ảnh: Du khách tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn trong dịp lễ 30-4, 1-5.

Trong quý 1-2017, hoạt động du lịch trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn đạt những tín hiệu khả quan. Công tác quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh, nhờ đó lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đến với quận ngày một tăng. Theo ông Lê Quang Tươi, Trưởng Ban quản lý (BQL) Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, chỉ tính riêng 4 ngày nghỉ lễ dịp 30-4, 1-5 vừa qua, tổng lượt khách là 27.346 lượt; trong đó khách nước ngoài là 9.528 lượt người, tăng 15% so cùng kỳ; hơn 16.200 lượt khách tham quan ngọn Thủy Sơn bằng dịch vụ thang máy…

Nhằm giữ chân khách du lịch trong mùa cao điểm sắp tới, BQL Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn bước đầu triển khai một số hoạt động đa dạng, phong phú như: đưa vào hoạt động thử nghiệm tour leo núi dành cho du khách nước ngoài tại động Vân Thông, ngọn Thủy Sơn; kết nối các tour tham quan đến với quần thể 7 cây, 4 loài ở Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn vừa được công nhận Cây di sản Việt Nam…

“Để chuẩn bị tốt cho mùa cao điểm, BQL sẽ tập trung lực lượng duy trì và bảo đảm công tác an ninh trật tự; đẩy mạnh tuyên truyền nội quy, quy định của khu du lịch tới người dân và du khách để cùng tham gia xây dựng văn minh du lịch”, ông Lê Quang Tươi cho biết.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Đức Vũ, Phó BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, chuỗi hoạt động khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng năm 2017 đã chính thức diễn ra từ 27-4 đến ngày 3-5 tại Công viên Biển Đông, bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch nằm trên địa bàn quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Theo đó, với tiêu chí hướng tới cộng đồng dân cư và du khách, mùa du lịch biển năm nay hứa hẹn mang đến nhiều điểm mới, dự kiến thu hút nhiều người dân và du khách đến với các hoạt động như Ngày hội miền biển, đua thuyền kayak, gian hàng lưu niệm, ẩm thực, trình diễn thể thao giải trí biển... diễn ra dọc bãi biển du lịch thuộc địa bàn quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Mới đây nhất, tại cuộc thi Ironman 70.3 Việt Nam 2017 vừa được tổ chức với hơn 1.300 vận động viên tranh tài, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để phân luồng, bảo đảm giao thông và giúp đỡ trong các tình huống khẩn cấp; đồng thời quảng bá, giới thiệu các tour, tuyến đối với các vận động viên có nhu cầu tham quan, sử dụng các dịch vụ du lịch tại địa phương.

Ông Nguyễn Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn chia sẻ, Quận ủy, UBND quận chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, hướng dẫn thuyết minh, xúc tiến du lịch, thu hút hơn nữa nguồn khách đến với các điểm tham quan trên địa bàn quận trong mùa du lịch hè năm nay.

Theo đó, quận đã tổ chức nhiều buổi quán triệt, vận động tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ mát trên địa bàn về việc thực hiện các yêu cầu như giữ gìn vệ sinh môi trường, trang hoàng nội thất và đặc biệt là phải giữ giá cả hợp lý trong những ngày cao điểm.

Đồng thời, chấn chỉnh việc chèo kéo, đeo bám làm phiền du khách; không mồi chài, ép buộc khách sử dụng hàng hóa, dịch vụ, nhất là tại các địa điểm tham quan như khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Làng đá mỹ nghệ Non Nước, chùa Quán Thế Âm…

Ngoài ra, nhằm đa dạng hóa các hoạt động du lịch, quận tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung đã được UBND thành phố phê duyệt đầu tư giai đoạn 1 về chương trình “Tổ chức tham quan, du lịch ban đêm tại ngọn Thủy Sơn”.

Bên cạnh đó, sau khi Tổ quản lý Khu di tích căn cứ cách mạng K20 trực thuộc BQL Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn được thành lập vào tháng 04/2016, quận đã tập trung khai thác nhiều hơn các tour, tuyến đến với địa danh lịch sử này, tạo thêm điểm nhấn cho hoạt động du lịch tại địa phương ngày càng phong phú, đa dạng.

“Với chủ đề của Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017 năm nay là “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”, có thể nhận thấy nhu cầu tìm hiểu, tham quan khu danh thắng Ngũ Hành Sơn cũng như sử dụng các dịch vụ lưu trú trên địa bàn quận sẽ tăng cao trong mùa du lịch hè, nhất là khi lễ hội pháo hoa kéo dài đến tháng 6. Quận sẽ tập trung xây dựng môi trường du lịch thân thiện; quản lý chặt chẽ các cơ sở lưu trú, phối hợp hỗ trợ du khách tại các điểm tham quan và đa dạng các hình thức hỗ trợ du khách nhằm sẵn sàng cho một mùa du lịch hè an toàn, ý nghĩa”, ông Nguyễn Hòa cho hay.

Quốc Khải – Báo Đà Nẵng

Thời Tiết

Da Nang Vietnam Partly Cloudy (day), 27 °C
Current Conditions
Sunrise: 5:40 am   |   Sunset: 5:25 pm
79%     11.3 km/h     34.203 bar
Forecast
THứ 3 Low: 24 °C High: 30 °C
THứ 4 Low: 24 °C High: 28 °C
THứ 5 Low: 24 °C High: 28 °C
THứ 6 Low: 25 °C High: 28 °C
THứ 7 Low: 25 °C High: 28 °C
CHủ NHậT Low: 25 °C High: 28 °C
THứ 2 Low: 25 °C High: 28 °C
THứ 3 Low: 25 °C High: 27 °C
THứ 4 Low: 24 °C High: 26 °C
THứ 5 Low: 23 °C High: 26 °C

Hình Hoạt Động

Bản đồ

1556770
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
642
1150
3170
780728
19257
35543
1556770

IP của bạn: 113.160.226.196
2018-10-16 11:34