JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Những cách làm theo lời Bác ở Ban Quản lý Khu Du lịch Thắng cảnh Ngũ Hành Sơn

     Trước mỗi cuộc họp Chi bộ, một đảng viên kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh, rồi tự rút ra bài học kinh nghiệm đối với thực tế công tác của bản thân và cơ quan. Cách làm này được tiến hành ở 4 Chi bộ thuộc Đảng bộ Ban Quản lý Khu Du lịch Thắng cảnh Ngũ Hành Sơn; đồng thời được xác định là hoạt động thường xuyên về học tập, làm theo tư tưởng, tác phong, đạo đức Hồ Chí Minh của từng đảng viên, từng chi bộ.

Cán bộ Khu Du lịch Thắng cảnh Ngũ Hành Sơn trả lại túi xách cho

chị Nguyễn Thị Hải Yến (Vĩnh Phúc).

     Đơn cử như, đảng viên Nguyễn Thị Thanh Thanh (Chi bộ 1) kể câu chuyện “Bữa cơm trên tàu với Bác”, kể xong, tự rút ra kinh nghiệm về ý thức tiết kiệm, tác phong sâu sát, hòa đồng, độ lượng với cấp dưới, phát huy sáng tạo, cải thiện điều kiện cuộc sống phù hợp với môi trường thực tế. Các đảng viên khác bổ sung thêm ý nghĩa, bài học kinh nghiệm từ câu chuyện chị Thanh kể, sau đó mới vào cuộc họp chi bộ định kỳ.

     Theo Bí thư Đảng ủy Lê Quang Tươi, cho biết: Kể chuyện về Bác Hồ và đúc rút kinh nghiệm từ câu chuyện kể ấy được duy trì trong toàn Đảng bộ từ năm 2012 đến nay. Hoạt động này đã trở thành nề nếp hằng tháng tại các Chi bộ, vừa bồi dưỡng nhận thức, vừa có tác dụng nâng cao nghiệp vụ, hiệu quả công tác cho từng cá nhân, đồng thời, là một tiêu chí để đánh giá, phân loại đảng viên hằng năm. 

     Ở Khu Du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn còn có nhiều cách làm theo Bác đem lại hiệu quả thiết thực; nhất là, trên các lĩnh vực phát huy sáng kiến, kinh nghiệm công tác, hỗ trợ khách du lịch, trả lại của rơi cho du khách…Tiêu biểu như sáng kiến làm hệ thống âm thanh trên khắp các lối đi và các điểm tham quan của đảng viên Lê Ngọc Nhất, Phó Trưởng ban Quản lý Khu Du lịch Thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, được UBND quận Ngũ Hành Sơn đánh giá cao và đã đầu tư 500 triệu đồng để thực hiện. Hệ thống này có dây điện ngầm và 42 loa phóng thanh được bố trí mỹ quan, phù hợp với màu đá núi. Hằng ngày, các loa cùng phát ra tiếng nhạc du dương, êm ái, kèm theo những thông tin cần thiết đối với khách du lịch bằng tiếng Việt và tiếng Anh, đồng thời thông báo kịp thời các hoạt động hỗ trợ khách du lịch.

     Nhiều du khách bỏ quên hành lý, hoặc đánh rơi tài sản trong thời gian đi tham quan Khu du lịch Thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đã được cán bộ, nhân viên nơi đây liên hệ, trả lại cho khách. Mới đây, các nhân viên phát hiện một túi xách của khách đánh rơi, thông báo trên hệ thống âm thanh, nhưng người khách đã đi khỏi. Ban Quản lý  lập biên bản kiểm kê tài sản trong túi xách, lúc đó, mới phát hiện giấy tờ tùy thân và số điện thoại của chủ nhân tên là Nguyễn Thị Hải Yến, ở phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Lập tức, Ban Quản lý điện báo và mời chị Hải Yến đến nhận lại tài sản. Nhận lại chiếc túi xách với một số tiền mặt, giấy tờ và vật dụng quý giá, chị Hải Yến xúc động trước nghĩa cử cao đẹp này. Gần đây nhất, bà Mojmic RYCHTERA ở Prague (Cộng hòa Séc) bỏ quên hành lý gồm: tiền, máy ảnh, thẻ VISA và nhiều đồ vật khác cũng đã được Ban Quản lý liên hệ, gửi trả lại. Từ đó, bà Mojmic RYCHTERA đã bày tỏ tình cảm tốt đẹp đối với Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

     Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Khu Du lịch Thắng cảnh Ngũ Hành Sơn ra sức học hỏi, nâng cao trình độ tiếng Anh nhằm đáp ứng tốt nhu cầu công tác. Nơi đây, không chỉ các hướng dẫn viên mà nhiều nhân viên môi trường, bán vé, bảo vệ cũng có khả năng trao đổi, trò chuyện với du khách bằng tiếng Anh. Một số người còn đọc được chữ Hán trên các hoành phi, câu đối, văn bia và trong các ngôi chùa trên khu danh thắng để giới thiệu cho khách du lịch. Nhân viên trực tại các điểm tham quan không chỉ tận tình hướng dẫn du khách và phổ biến kỹ quy định về giữ gìn vệ sinh môi trường, mà hễ thấy bất cứ ai vứt một mẫu giấy không đúng chỗ, dù nhỏ, cũng nhanh nhẹn đến nhặt bỏ vào thùng rác. Nhờ vậy, tất cả lối đi và các điểm tham quan luôn sạch sẽ…Đặc biệt, từ năm 2015 đến nay, Khu Du lịch Thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đã trở thành điểm sáng về thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị theo tinh thần và nội dung Chỉ thị số 43-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng. Theo chân các đoàn du khách đi tham quan khu danh thắng, chúng tôi không hề thấy hiện tượng bu bám, chèo kéo khách, hay hành vi viết, vẽ bậy trên vách đá, bờ tường…

                                                                                           Lê Văn Thơm

                                                            Trang Tin Điện Tử Đảng Bộ Thành Phố Đà Nẵng

Thời Tiết

Da Nang Vietnam Showers, 22 °C
Current Conditions
Sunrise: 6:6 am   |   Sunset: 5:17 pm
88%     38.6 km/h     34.473 bar
Forecast
THứ 5 Low: 22 °C High: 23 °C
THứ 6 Low: 22 °C High: 23 °C
THứ 7 Low: 23 °C High: 25 °C
CHủ NHậT Low: 23 °C High: 25 °C
THứ 2 Low: 22 °C High: 24 °C
THứ 3 Low: 22 °C High: 25 °C
THứ 4 Low: 22 °C High: 25 °C
THứ 5 Low: 21 °C High: 26 °C
THứ 6 Low: 22 °C High: 27 °C
THứ 7 Low: 22 °C High: 26 °C

Hình Hoạt Động

Bản đồ

1621792
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
626
1439
5346
844016
14325
34869
1621792

IP của bạn: 113.185.32.155
2018-12-13 12:10