JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Du lịch đón đầu cơ hội lớn

     Thời gian qua, các cấp, ngành quận Ngũ Hành Sơn tập trung phát triển hạ tầng du lịch, đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá nhằm từng bước xây dựng quận Ngũ Hành Sơn trở thành đô thị trọng điểm về du lịch. Đặc biệt, trước những sự kiện lớn trong thời gian tới, ngành du lịch quận đang chuẩn bị những bước cần thiết để đón đầu cơ hội mới, tạo sức bật, đột phá cho phát triển du lịch của quận.

Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 vừa qua và Tuần lễ cấp cao APEC 2017 là những cơ hội tốt để quận Ngũ Hành Sơn quảng bá, xúc tiến du lịch.TRONG ẢNH: Du khách tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn

     Những tín hiệu khả quan

     Từ đầu năm đến nay, hoạt động du lịch trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn đang dần có bước chuyển biến tích cực. Quận ủy, UBND quận đã tập trung chỉ đạo tăng cường công tác quảng bá, đẩy mạnh xúc tiến du lịch. Nhờ đó, văn hóa, văn minh du lịch được nâng tầm; lượng khách du lịch quốc tế và trong nước đến với quận ngày một tăng.

     Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin quận Ngũ Hành Sơn Trần Văn Sinh cho biết, trong những tiềm năng vốn có, quận Ngũ Hành Sơn xác định du lịch văn hóa - tâm linh là một thế mạnh. Những điểm đến chính như: Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Non Nước; các di tích văn hóa - lịch sử (Đình làng Khuê Bắc, Khu căn cứ cách mạng K.20, Bảo tàng Văn hóa Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam)… từng bước được đầu tư bài bản, đưa vào khai thác trong các tour du lịch di sản. Bên cạnh đó, Lễ hội Quán Thế Âm 2016 được tổ chức vào cuối tháng 3 vừa qua có quy mô lớn, với các hoạt động phong phú, đa dạng, hấp dẫn đã góp phần nâng tầm lễ hội, thu hút hơn 50.000 tăng ni, đạo hữu Phật tử và du khách thập phương đến với lễ hội.

     Ông Lê Quang Tươi, Trưởng Ban quản lý (BQL) Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn thông tin thêm, trong 9 tháng đầu năm, khu danh thắng Ngũ Hành Sơn đã đón 988.000 lượt khách đến tham quan, trong đó khách nước ngoài là 425.000 lượt,  tăng 38% so với cùng kỳ. Đặc biệt, nhờ làm tốt công tác quảng bá hình ảnh và xúc tiến du lịch, chỉ trong hơn 1 tuần diễn ra Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) đã thu hút hơn 1.000 lượt du khách đến tham quan, bao gồm các đoàn vận động viên, huấn luyện viên trong và ngoài nước.

     “Nhằm đón đầu cơ hội quảng bá du lịch thông qua sự kiện ABG 5 được tổ chức tại Đà Nẵng, BQL phối hợp với các đơn vị liên quan làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, văn minh thương mại, phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi buôn bán hàng rong tại các điểm tham quan… Qua đó, đã tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách, hình ảnh du lịch của thành phố Đà Nẵng nói chung và quận Ngũ Hành Sơn nói riêng ngày càng được quảng bá rộng rãi”, ông Lê Quang Tươi chia sẻ.

     Cơ hội quảng bá du lịch

     Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn Nguyễn Hòa cho biết, một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của quận trong thời gian tới là tận dụng cơ hội từ sự kiện thành phố tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017 để phát triển du lịch, quảng bá danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử trên địa bàn quận đến với bạn bè quốc tế.

     Để thực hiện mục tiêu đó, ngay từ thời điểm này, Quận ủy, UBND quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành xây dựng kế hoạch nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, hướng dẫn thuyết minh, xúc tiến du lịch, thu hút hơn nữa nguồn khách đến với các điểm tham quan trên địa bàn quận. Ngoài ra, quận đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các ngành giữ gìn trật tự, môi trường văn hóa du lịch, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ du khách đến tham quan các khu du lịch trên địa bàn; khẩn trương chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan tiếp tục đầu tư, xây dựng và hoàn thành các hạng mục, công trình tại Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn và Khu căn cứ cách mạng K20.

     Đặc biệt, vào cuối tháng 8 vừa qua, Hội đồng Cây di sản Việt Nam đã chính thức công nhận quần thể 4 loài, 7 cây ở Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn là Cây di sản Việt Nam. “Việc quần thể 7 cây, 4 loài ở Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn được công nhận Cây di sản Việt Nam sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường của người dân, đồng thời tạo thêm sức hút du khách trong và ngoài nước đến với Ngũ Hành Sơn, nhất là trong quãng thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017”, ông Hòa cho hay.

     Ngoài ra, để tạo thêm điểm đến phong phú, quận Ngũ Hành Sơn đang tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung đã được UBND thành phố phê duyệt đầu tư giai đoạn 1 về “Tổ chức tham quan, du lịch ban đêm tại núi Thủy Sơn” nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của khu danh thắng. Bên cạnh đó, UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Mỹ An tiến hành nghiên cứu, sớm đưa vào triển khai khu phố ẩm thực đêm, khu phố đi bộ để tạo thêm điểm đến hấp dẫn, thỏa mãn nhu cầu của du khách, kéo dài thời gian lưu trú. “Thời gian tới, quận chỉ đạo các ngành tập trung đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng khu vực xung quanh ngọn Thủy Sơn, đầu tư hệ thống chiếu sáng về đêm, hệ thống giao thông nội bộ, trồng cây xanh tại các điểm tham quan... để tạo cảnh quan phục vụ du lịch, trước mắt là cho hội nghị cấp cao APEC diễn ra tại thành phố năm 2017”, ông Nguyễn Hòa thông tin thêm.

                                                                                                            Quốc Khải - Báo Đà Nẵng

Thời Tiết

Da Nang Vietnam Partly Cloudy (day), 27 °C
Current Conditions
Sunrise: 5:40 am   |   Sunset: 5:25 pm
79%     11.3 km/h     34.203 bar
Forecast
THứ 3 Low: 24 °C High: 30 °C
THứ 4 Low: 24 °C High: 28 °C
THứ 5 Low: 24 °C High: 28 °C
THứ 6 Low: 25 °C High: 28 °C
THứ 7 Low: 25 °C High: 28 °C
CHủ NHậT Low: 25 °C High: 28 °C
THứ 2 Low: 25 °C High: 28 °C
THứ 3 Low: 25 °C High: 27 °C
THứ 4 Low: 24 °C High: 26 °C
THứ 5 Low: 23 °C High: 26 °C

Hình Hoạt Động

Bản đồ

1556770
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
642
1150
3170
780728
19257
35543
1556770

IP của bạn: 113.160.226.196
2018-10-16 11:34