JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Khai mạc Lễ hội Vu lan báo hiếu Ngũ Hành Sơn 2018

     Bắt đầu từ 6 giờ ngày 20 tháng 8 năm 2018, nhằm ngày 10 tháng 7 Âm lịch, Lễ hội Vu lan báo hiếu Ngũ Hành Sơn 2018 chính thức bắt đầu với nghi thức Lễ thượng Phan, Niệm Phật tại cửa động Âm Phủ dưới chân ngọn Thủy Sơn nằm trong quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn.

     Nói về động Âm phủ, ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng Ban quản lý khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, Phó trưởng ban thường trực ban tổ chức (BTC) Lễ hội Vu lan báo hiếu Ngũ Hành Sơn 2018 cho biết: Đây là tạo tác của thiên nhiên trong quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn. Hàng trăm năm qua, du khách, người hành hương đã chiêm bái, thực hành các nghi lễ tôn giáo ở động Âm Phủ. Những năm qua, nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là công đức và sự đóng góp lớn của bà con nhân dân, chư tăng, Phật tử các nơi, động đã được cải tạo, mô phỏng cảnh giới âm phủ theo quan niệm Phật giáo nhằm giáo dục, nhắc nhở con người hướng thiện, đồng thời trở thành điểm tham quan, chiêm bái linh thiêng, kỳ thú bậc nhất trong quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn.

     Sáng nay, ngay sau Lễ thượng Phan, Niệm phật, hàng loạt hoạt động của Lễ hội Vu lan báo hiếu Ngũ Hành Sơn 2018 diễn ra trang trọng. Trong đó, phần lễ có: Niệm Phật cầu gia hộ; cử Quốc ca, Đạo ca; Diễn văn khai mạc, Trống khai hội - Múa lân khai hội; phát biểu của đại diện lãnh đạo chính quyền; mừng thọ các cụ cao niên; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, lễ Bạch Phật khai kinh; tụng kinh Vu Lan - Báo hiếu; cầu siêu anh linh chiến sĩ trong động Âm Phủ; thuyết pháp; thắp hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an… Phần hội có: Viết thư pháp tặng khách du lịch, triển lãm nghệ thuật Ngũ Hành Sơn, lễ hội ẩm thực chay… , trong dịp này, đại biểu, du khách, khách hành hương đến với Lễ hội được cài “bông hồng hiếu hạnh”, biểu tượng của Lễ hội vu lan báo hiếu...

     Ông Nguyễn Văn Hiền cho biết thêm: Đây là lần thứ hai Lễ hội được tổ chức ở động Âm Phủ dưới chân ngọn Thủy Sơn, ngoài các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động văn hóa, văn nghệ..., Lễ hội năm nay còn có thêm nghi thức xe hoa rước các anh linh chiến sỹ từ nghĩa trang liệt sĩ phường Hòa Quý và nghĩa trang phường Hòa Hải về động Âm phủ để cầu siêu; Hội trại “Ngày hội Thanh niên tôn giáo” của Đòan thanh niên quận đã làm phong phú, đa dạng thêm hoạt động của Lễ hội.

     Ông Nguyễn Hòa, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết: Lễ hội Vu lan báo hiếu là hoạt động văn hóa tâm linh mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của người Việt. Tất cả các hoạt động liên quan để Lễ hội diễn ra tốt đẹp, tạo dấu ấn với khách hành hương từ khắp mọi miền đến với Ngũ Hành Sơn trong dịp đặc biệt này. Lễ Vu Lan báo hiếu Ngũ Hành Sơn không đơn thuần là ý nghĩa tôn giáo thuần túy mà trở thành Lễ hội văn hóa, tinh thần chung của xã hội, thấm đẫm tình người, mang đậm nét nhân văn, ngày càng tô bồi đẹp đẽ, làm sáng hơn đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc Việt Nam.

     Nét độc đáo của Lễ hội Vu lan báo hiếu Ngũ Hành Sơn 2018 thể hiện ở ngay địa điểm tổ chức – động Âm Phủ, đến các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tham quan, chiêm bái hướng về giá trị tốt đẹp của Phật giáo cũng như văn hóa truyền thống của người Việt. Lễ hội Vu lan báo hiếu Ngũ Hành Sơn 2018 không chỉ đáp ứng nhu cầu tham quan, chiêm bái, thực hành nghi lễ trong mùa Vu lan năm nay mà còn mở ra một không gian mới, một hướng mới trong khai thác tiềm năng, giá trị độc đáo riêng có của Ngũ Hành Sơn, cùng với Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn (19/2 âm lịch) hằng năm sẽ góp phần làm nên một Ngũ hành Sơn mang một dấu ấn riêng biệt.   

Tổ quảng bá thực hiện

 

Một số hình ảnh hoạt động

Lễ Thượng, niệm phật

Thầy Thích Huệ Vinh – Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo quận đọc diễn văn khai mạc

Ông Lê Trung Chinh – Thành ủy viên, Bí thư quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận đánh trông khai mạc Lễ hội

Ban tổ chức Lễ hội mừng thọ các cụ cao niên

Cài hoa hồng hiếu hạnh cho đại biểu

Thả bong bóng vì hòa bình

Triển lãm ảnh Ngũ Hành Sơn

Viết thư pháp tặng du khách

Khu ẩm thực chay và hội trại

Du khách ghi lời ước nguyện cầu may mắn

Đại biểu và du khách tham quan động Âm phủ

Thời Tiết

Da Nang Vietnam Showers, 22 °C
Current Conditions
Sunrise: 6:6 am   |   Sunset: 5:17 pm
88%     38.6 km/h     34.473 bar
Forecast
THứ 5 Low: 22 °C High: 23 °C
THứ 6 Low: 22 °C High: 23 °C
THứ 7 Low: 23 °C High: 25 °C
CHủ NHậT Low: 23 °C High: 25 °C
THứ 2 Low: 22 °C High: 24 °C
THứ 3 Low: 22 °C High: 25 °C
THứ 4 Low: 22 °C High: 25 °C
THứ 5 Low: 21 °C High: 26 °C
THứ 6 Low: 22 °C High: 27 °C
THứ 7 Low: 22 °C High: 26 °C

Hình Hoạt Động

Bản đồ

1621792
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
626
1439
5346
844016
14325
34869
1621792

IP của bạn: 113.185.32.155
2018-12-13 12:10